มุมต้นไม้มีผลต่อฮวงจุ้ยของบ้าน

กุมภาพันธ์ 15, 2020

การตกแต่งบ้าน

ปิดความเห็น บน มุมต้นไม้มีผลต่อฮวงจุ้ยของบ้าน


 สำหรับใครที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้และเชื่อในเรื่องของศาสตร์ฮวงจุ้ยด้วยมักจะต้องหาข้อมูลก่อนว่าต้นไม้ชนิดไหนที่ปลูกแล้วมีความมายว่าอย่างไร ปลูกแล้วดีหรือไม่ แต่บางคนอาจจะลืมดูด้วยว่าข้อห้ามในการปลูกต้นไม้ ว่าควรห้ามในจุดไหนของบ้านก็มีเหมือนกันเพราะหากปลูกต้นไม้ขวางทางเงินทอง หรือไปทับพลังงานชีวิตก็จะมีผลต่อคนที่อยู่อาศัยภายในบ้านเช่นเดียวกัน

วันนี้เราจะมาแนะนำตำแหน่งการปลูกต้นไม้ว่าตรงไหนปลูกได้หรือตรงไหนที่ปลูกไม่ได้มากฝากกันค่ะ

 

-หากปลูกต้นไม้ไว้กลางบ้าน จะมีผลทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของเงินๆทอง ดังนั้นจึงไม่ควรปลูกอย่างยิ่ง

 

-หากปลูกต้นไม้ขวางประตูหน้าบ้าน จะมีผลให้ไม่มีเงินไหลเข้ามาในบ้านจะเป็นการสกัดกั้นพลังทางการเงิน ดังนั้นจึงไม่ควรปลูกอย่างยิ่งแต่หากใครที่ปลูกแล้วละก็ควรตัดทิ้งได้จะดีที่สุด แต่แต่หากเสียดายไม่อยากตัดทิ้งสามารถทำได้ด้วยการก่ออิฐตรงที่เราปลูกต้นไม้ขวางแล้วเปลี่ยนประตูตรงนี้เป็นกำแพงแทน หรือจะนำลูกบอลกระจกมาแขวนแทนก็ได้เช่นเดียวกัน

 

-การปลูกต้นไม้ไว้หลังบ้านเป็นสิ่งที่ดีเพราะจะเหมือนเป็นแรงหนุนผลักดันให้เรามีแต่ความมั่นคง

 

-การปลูกต้นไม้ที่ดีควรปลูกให้ห่างจากบ้านอย่าให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของต้นไม้มาโดนบ้านเพราะจะทำให้บ้านพลังงานความสำเร็จลดลง

 

-การปลูกต้นไม้ที่ดีต้องปลูกทั้งสองข้างของตัวบ้านเพื่อทำให้บ้านเกิดความสมดุล หรือหากใครที่สร้างบ้านแล้วบ้านลาดไปทางซ้ายยิ่งควรต้องปลูกต้นไม้เพื่อช่วยเพิ่มพลังให้กับบ้าน จะนำมาซึ่งความรุ่งเรื่องและร่ำรวย

 

-หากบ้านใครที่มีพื้นที่บริเวณรอบบ้านกว้างขวางให้ปลูกต้นไม้ใหญ่ที่มีเนื้อไม้แข็งแรงไว้ทางทิศตะวันออกของบ้าน โดยเลือกปลูกต้นไม้ที่มีขนาดใหญ่จะช่วยส่งเรื่องไม่ให้คนในบ้านเจ็บไข้ได้ป่วย

 

-การเลือกปลูกต้นไม้ในบริเวณบ้านทุกครั้งควรดูความหมายของต้นนั้นๆ ด้วย เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับคนภายในบ้าน หากเราเลือกต้นไม้ที่ไม่เป็นมงคลมาปลูกก็เท่ากับทำลายพลังงานที่ดีของบ้านส่งผลให้คนในบ้านไม่เจริญรุ่งเรือง เช่นถ้าเน้นโชคลาภ ควรปลูกต้นส้มโอ แต่เน้นความรักให้ปลูกต้นทับทิม  หรือหากอยากให้คนในบ้านมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน รักสามัคคีกันควรปลูกต้นมะนาว หรือว่าต้นแอปเปิ้ล เป็นต้น

 

-หากภายในบริเวณบ้านมีต้นไม้เหี่ยวตายให้รีบนำไปทิ้งทันทีอย่าเอาเก็บไว้เพราะจะส่งผลต่อชีวิตคนในบ้านจะมีแต่ความเหี่ยวเฉา ไม่สดใส

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ทดลองเล่นบาคาร่าออนไลน์ฟรี