บ้านและฮวงจุ้ย

กุมภาพันธ์ 7, 2020

การตกแต่งบ้าน

ปิดความเห็น บน บ้านและฮวงจุ้ย


วิธีการจัดบ้านและฮวงจุ้ยมีดังนี้

“บ้านของเราเป็นที่อาศัย จะเล็กหรือใหญ่ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” เชื่อว่าหลายๆคนคงจะเคยได้ยินเพลงนี้กันมาตั้งแต่เด็กๆ คำว่า “บ้าน” ถ้าพูดถึงความหมายของมันแล้ว ก็ตรงๆตามที่เพลงได้สื่อออกมาเลย บ้านคือที่ที่เราไว้พักอาศัย ใช้หลับนอน พักผ่อน หลบแดดหลบฝน แต่คำว่าบ้านก็มีความหมายแฝงมากกว่านั้น บ้านยังเป็นที่ที่ใช้พบปะกับครอบครัวหรือเครือญาติ ที่ที่ใครก็อยากกลับมา ที่ที่เป็นเซฟโซนของหลายคน หรือแม้แต่เป็นที่ที่ใช้เสริมดวงให้คนที่อยู่อาศัย เมื่อพูดถึงเรื่องของการเสริมดวงแล้ว จะไม่พูดถึงเรื่องของฮวงจุ้ยเลยก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะจริงๆแล้วบ้านและฮวงจุ้ยคือของคู่กันเลย ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนทุกคนต่างก็ยังจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อให้เป็นการเสริมดวงและสิริมงคลแก่คนที่อยู่อาศัยในบ้านหลังนั้น

ซึ่งการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยนั้นก็มีมากมายหลากหลายข้อด้วยกัน เช่น

  1. น้ำตก : การตั้งน้ำตกไว้บริเวณหน้าทางเข้าบ้านถือเป็นสัญลักษณ์ที่ดี แต่ควรจพให้น้ำตกหันหน้ามาทางบ้าน เพราะจะทำให้มีแต่เงินไหลมาเทมา ทำให้บ้านมีแต่ความมั่งคั่ง เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้วน้ำคือความหมายของโชคลาภ น้ำจึงถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากในการเสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้านของเรา
  2. ประตูห้องน้ำ : ห้องน้ำก็ยังเป็นที่ที่เกี่ยวกับน้ำ และห้องน้ำคือที่ที่เป็นที่ระบายน้ำออกไป หรือ น้ำรั่วไหลออก จึงเชื่อกันว่าควรปิดประตูห้องน้ำและฝาชักโครกไว้เพื่อเป็นการป้องกันเงินทองและโชคลาภไหลออกไป 
  3. บันได : บันไดควรสร้างให้ชิดติดที่ผนังด้านใดด้านหนึ่งของบ้านซึ่งจะเป็นลักษณะการเสริมโชคลาภให้บ้านได้ดี นอกจากนั้นขั้นบันไดของบ้านควรจะเป็นเลขคี่เพื่อเป็นมงคล
  4. เตียงนอน : ไม่ควรตั้งไว้ตั้งเตียงนอนให้หันหัวไปทางทิศตะวันตกของห้องนอน หลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยงไปเลย เพราะเป็นความกันมาแต่โบร่ำโบราณเลยว่าเป็นทิศอัปมงคล ถ้าหันหัวไปทางนั้นแล้วจะให้เจ็บไข้ได้ป่วย โรคภัยไข้เจ็บถามหา 
  5. เตาไฟ และ ห้องนอน : ไม่ควรจัดให้ห้องนอนที่ด้านบนชั้นสองนั้นตั้งอยู่ตรงกับบริเวณห้องครัวที่มีเตาไฟ เพราะเชื่อกันว่าความร้อนจากการทำอาหารต่างๆในครัวเป็นเสมือนไฟที่คอยลนสมาชิกในบ้านผู้นอนอยู่ชั้นบนเสมอๆ จะทำให้มีเรื่องเดือดร้อน ปัญหาตามมาๆ หรือแม้กระทั้งอาจจะเจ็บไข้ได้ป่วยได้
  6. เทพเจ้า ฮก ลก ซิ่ว : ถ้าสามารถหารูปปั้นของเทพเจ้า ฮก ลก ซิ่ว มาแต่งไว้ในห้องรับแขกได้จะเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะเทพเจ้าฮก ลก ซิ่ว เป็นสัญลักษณ์ของความมั่นคั่ง โชคลาภ ความสำเร็จ ความเจริญ สุขภาพดี อายุยั่งยืน จึงเชื่อกันว่าถ้ามีเทพเจ้า ฮก ลก ซิ่ว มาตั้งไว้ในบ้านจะทำให้ครอบครัวมีแต่ความสุขและความเจริญสืบไป

 

 

ขอบคุณเรื่องราวโดย  เว็บพนันบอลฝากขั้นต่ำ 100