ไม้ประดับปลูกไว้ในกระถางสำหรับตกแต่งโต๊ะทำงาน เสริมฮวงจุ้ยได้

พฤษภาคม 2, 2020

บ้านและสวน

ปิดความเห็น บน ไม้ประดับปลูกไว้ในกระถางสำหรับตกแต่งโต๊ะทำงาน เสริมฮวงจุ้ยได้


          สำหรับการประดับตกแต่งโต๊ะทำงานนั้นจะให้มีแค่เอกสารวางไว้บนโต๊ะอย่างเดียวก็จะทำให้ผู้ที่นั่งทำงานรู้สึกเครียดจนเกินไปดังนั้นเพื่อที่ว่าเวลาที่เรานั่งทำงานแล้วสายตาของเราเมื่อพักจากการทำงานแล้วมองไปที่บริเวณโต๊ะได้เห็นดอกไม้สีสันสวยงามหรือใบไม้สีเขียวก็จะให้ความเจริญตาเจริญใจและทำให้เราคลายเครียดจากการทำงานหนักได้ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของการสบายตาเวลามองแล้วหากเราเลือกต้นไม้ดีๆที่มีมงคลก็จะช่วยส่งเสริมฮวงจุ้ยให้กับเราได้เช่นเดียวกันวันนี้เราจะมาแนะนำไม้มงคลที่เหมาะกับการประดับไว้ในกระถางตั้งบนโต๊ะทำงาน

    ไม้ไผ่นำโชค    ต้นไผ่กวนอิมเป็นต้นไผ่ที่ผู้คนนิยมนำมาใส่แจกันเพื่อบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในบ้านแล้วต้นไผ่กวนอิมนั้นเป็นไม้มงคลชนิดหนึ่งที่ผู้คนนิยมปลูกกันเป็นจำนวนมากอีกทั้งการปลูกสามารถปลูกได้ทั้งในดินและในน้ำซึ่งเราจะเห็นได้ว่าร้านค้าส่วนใหญ่จะมีการนำไผ่กวนอิมมาจัดตกแต่งและปลูกไว้ในกระถางให้มีความสวยงามบางร้านมีการนำไผ่กวนอิมแต่ละกิ่งก้านมาจัดเรียงให้แตกยอดทำเป็นพุ่มสั้นๆดูแล้วสวยงามซึ่งเหมาะกับการนำมาประดับโต๊ะทำงานเพราะนอกจากไผ่กวนอิมจะเป็นต้นไม้มงคลที่ส่งเสริมฮวงจุ้ยให้กับคนที่ปลูกแล้วยังเป็นต้นไม้ที่เป็นตัวแทนแห่งความอ่อนน้อมถ่อมตนและยังมีความเที่ยงธรรมต้นไผ่กวนอิมเป็นต้นไม้ที่อยู่ได้ในทุกสภาพอากาศซึ่งปลูกไว้ภายในบ้านได้

      กล้วยไม้กระถางอย่างที่รู้กันดีว่าดอกกล้วยไม้เป็นดอกไม้มงคลเป็นดอกไม้ที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยที่จะส่งเสริมให้คนที่ปลูกนั้นอายุยืนอีกทั้งต้นไม้ชนิดนี้ยังเป็นต้นไม้ที่ช่วยในเรื่องของการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาในช่วงเวลากลางคืนเป็นต้นไม้สำหรับการฟอกอากาศโดยเฉพาะเราสามารถที่จะมีการปลูกประดับใส่กระถางไว้ตั้งไว้ตรงโต๊ะทำงานหรือบางคนจะนำไปวางไว้ประดับห้องนอนก็ทั้งให้ความสวยงามและยังช่วยในเรื่องของการทำให้อากาศบริสุทธิ์อีกด้วย

        อีกคนที่ขาดไม่ได้เลยถ้าเราจะนำมาประดับตกแต่งโต๊ะทำงานนั่นก็คือต้นพลูด่างซึ่งเป็นต้นไม้ที่คนนิยมนำมาปลูกเนื่องจากว่าปลูกได้ทั้งในดินและในน้ำซึ่งถ้าเกิดนำมาปลูกไว้ในกระถางก็จะเกิดความสวยงามและที่สำคัญต้นไม้ชนิดนี้ปลูกง่าย ซึ่งเป็นต้นไม้มงคลที่ถ้าตามหลักฮวงจุ้ยแล้วจะเป็นต้นไม้ที่มีพลังงานด้านบวกเยอะหากนำไปปลูกไว้จะช่วยให้ภายในบ้านดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาก

 

 

 

สนับสนุนโดย   Gclub ฟรี 100