วิธีกำจัดเสื้อผ้าเป็นขุย

เมษายน 22, 2020

บ้านและสวน

ปิดความเห็น บน วิธีกำจัดเสื้อผ้าเป็นขุย


คุณเคยพบปัญหาเกี่ยวกับเสื้อผ้าเป็นขุยบ้างหรือไม่ซึ่งปัญหานี้ถือว่าเป็นปัญหาหนักใจของคนหลายหลายคนเลยเช่นกันพวกเสื้อผ้าที่เราซื้อมาอย่างสวยราคาแพงกลับต้องมาขึ้นขุยมันทำให้เราไม่สามารถทำเสื้อผ้าเหล่านั้นมาใส่ให้สวยงามได้ซึ่งถ้าหากเสื้อผ้าราคาแพงขึ้นขุยมองดูแล้วก็เหมือนผ้าราคาถูกเป็นของเก่าไปเลยทีเดียวดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการถนอมเสื้อผ้าของเราให้สามารถใช้งานได้นานและดูใหม่ด้วยการกระจัดคุยออกไปจากเสื้อผ้าของเรามาดูวิธีการกันว่าจะมีวิธีการในบ้านในการเอาคุยเอาแต่ตัเสื้อ

คุณรู้หรือไม่ว่าคุยของเสื้อเกิดจากสาเหตุอะไรจริงๆแล้วคุยของเครือก็คือตัวเสร็จเนื้อผ้าที่มันหลุดรุ่ยออกมานั่นเองซึ่งส่วนใหญ่ก็เกิดจากการสึกหรอของเศษผ้าที่เกิดมาจากตัวเสื้อหรือการที่เราซักเสื้อผ้าแบบไม่ถูกวิธีทำให้เสื้อมีขุยดังนั้นหากเรารู้วิธีการซักผ้าที่ถูกต้องก็จะช่วยไม่ได้เสือกขึ้นคุยได้ง่ายแต่หากเสื้อขึ้นคุยแล้วเรามาดูวิธีการที่ถูกต้องในการก็จะคุยกันดีกว่าค่ะ

1 การกระจัดคุยผ้าด้วยการใช้กรรไกรคุณใช้กันไก่ที่มีขนาดเล็กแล้วค่อยค่อยเล่นค่อยค่อยตัดอาจจะใช้ระยะเวลานานนิดนึงแต่ก็ทำให้เสื้อผ้าของเราไม่ดูเหมือนผ้าเก่าวิธีการให้เอาเสื้อผ้าวางไว้อยู่กับโต๊ะแล้วมองหาส่วนที่เป็นขุยแล้วค่อยค่อยเดินตัดไปได้เลยนะคะ

2วิธีการนี้เป็นที่การที่มากเลยก็คือใช้เทปกาวซึ่งการเป็นขุยถือเป็นคุยแบบขึ้นเป็นชิ้นเล็กๆละเอียดยิบยิบเลยเนี่ยใช้เป็นเทปกาวและแปะกับเสื้อแล้วดึงขึ้นมาก็จะทำให้หรือคุยกับเสื้อผ้าหลุดตามเทปกาวขึ้นมาด้วยวิธีการนี้ให้ทำแบบเดิมซ้ำไปซ้ำมาตรงจุดเดิมจนกว่าผ้าจะหายหมดคุยนะคะซึ่งอาจจะใช้ระยะเวลานานนิดนึงและที่สำคัญการดึงเทปกาวขึ้นมาควรเดินอย่างระมัดระวังไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้ผ้าขาดได้

3มิดโกนหนวดก็สามารถช่วยกันในการกระจัดขุยได้เหมือนกันเพียงแค่เรานำผ้ามาวางไว้ที่โต๊ะแล้วใช้มือรูปให้เรียกแล้วค่อยค่อยใช้มีดโกนหนวดค่อยค่อยปัดลงมาเหมือนลักษณะของเราควรโหลดลงมาที่บริเวณผ้าทำเบาเบาอย่าให้ผ้าขาดนะคะแล้วทำไปในทางเดียวกันตลอดตัวนี้ก็จะช่วยให้เราสามารถขจัดคุยออกจากสภาได้ด้วยเช่นเดียวกันค่ะ

 นี่เป็นตามวิธีง่ายง่ายที่จะช่วยให้เรากระจัดคุยออกจากเสื้อผ้าได้ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดในเรื่องของการกระจัดขุยก็คืออย่าให้เสื้อผ้าเกิดคุยด้วยเวลาซักเสื้อผ้าควรซักเสื้อผ้าให้ถูกวิธีตามเนื้อผ้าที่เราซื้อมาก็จะช่วยให้ผ้าเหมือนใหม่และยืดอายุการใช้งานของสภาได้ค่ะ

 

ขอบคุณ  บาคาร่าออนไลน์  ที่ให้การสนับสนุน