ต้นไม้ที่ปลูกในห้องนอนได้ช่วยให้หลับสนิทฝันดีทุกคืน

มีนาคม 24, 2020

บ้านและสวน

ปิดความเห็น บน ต้นไม้ที่ปลูกในห้องนอนได้ช่วยให้หลับสนิทฝันดีทุกคืน


  วันนี้เรามารู้จักกับต้นไม้ที่สามารถนำมาปลูกในห้องนอนได้ ไม่เป็นพิษเป็นภัยเวลาที่เราต้องสูดอากาศในห้องนอนยามค่ำคืนเพราะต้นไม้เหล่านี้เป็นต้นไม้ที่จะช่วยให้เรานอนหลับฝันดีและช่วยฟอกอากาศในตอนกลางคืนให้อากาศภายในห้องนอนของเราบริสุทธิ์และยังสามารถช่วยขจัดอาการภูมิแพ้หรือโรคหอบหืดที่จะรบกวนเรามาดูกันเขาว่ามีต้นไม้ชนิดไหนบ้างที่เราควรไปหาซื้อมาปลูกไว้ในห้องนอนเพื่อที่จะช่วยให้เราผ่อนคลายและสามารถนอนหลับได้อย่างสนิททุกคืน 

  1. .ต้นเศรษฐีเรือนในสำหรับต้นไม้ชนิดนี้นับว่าเป็นต้นไม้ที่มีคุณสมบัติสำหรับปลูกไว้ในอาคารเพื่อทำการดูดสารพิษ ที่ทางองค์กรนาซ่าได้มีการทำการวิจัยออกมาแล้วว่าต้นเศรษฐีเรือนในนี้สามารถจะช่วยกำจัดสารพิษในอากาศที่เป็นสารก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้ใน อากาศได้ถึง 95 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นสารที่มาจากวัสดุก่อสร้างภายในบ้านและหากเรานำต้นเศรษฐีเรือนในมาวางไว้ในห้องนอนเราจะสามารถกำจัดสารพิษเหล่านี้ในห้องนอนของเราให้หมดไป พร้อมกับผลิตออกซิเจนให้เราได้นอนหลับสบายฝันดีตลอดทั้งคืน
  2. ต้นเดหลี สวยอย่างต้นเดหลีนี้สามารถกรองสารพิษได้ด้วย อีกทั้งยังผลิตความชื้นในอากาศได้เพิ่มมากขึ้นถึง 5 เปอร์เซ็นต์เพื่อกำจัดความชื้นในอากาศ ที่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้พร้อมทั้งบรรเทาอาการระคายเคืองในระบบทางเดินหายใจ ทำให้นอนหลับสบายตลอดทั้งคืน
  3.  ต้นปาล์มไผ่ต้นไม้ต้นเล็กๆที่สามารถขจัดสารพิษที่ปะปนอยู่ในอากาศได้อย่างดีเยี่ยม สามารถฟอกอากาศได้เป็นอย่างดี ทำให้เราสามารถหายใจเอาอากาศบริสุทธิ์เข้าไปในปอดได้ ทั้งในขณะที่เรานอนหลับหรือในขณะที่เราตื่น 
  4. ต้นพลูด่าง ไม้ประดับที่นอกจากจะมีรูปร่างสวยงาม คล้ายรูปหัวใจแล้วมันยังมีคุณสมบัติที่น่าทึ่งอีกต่างหากเพราะช่วยลดฝุ่นในอากาศได้ดีถึง  94 เปอร์เซ็นต์ และช่วยลดเชื้อราในอากาศ ได้ถึง 78 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้หากนำต้นพลูด่างมาปลูกในห้องนอนก็จะช่วยฟอกอากาศในห้องนอนให้มีอากาศบริสุทธิ์ เรานอนหลับได้ยังไงไร้อาการภูมิแพ้หรืออาการหอบหืดรบกวน
  5. ต้นเยอบีร่าต้นไม้ที่ปลูกในห้องนอนที่นอกจากจะช่วยเรื่องของการฟอกอากาศที่สดชื่นแล้ว ยังช่วยลดสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ และหอบหืดได้เป็นอย่างดีช่วยให้เรานอนหลับสบายฝันดีมากยิ่งขึ้น 
  6. ต้นวาสนา ต้นไม้มงคลที่ช่วยฟอกอากาศในห้องนอนและยังสามารถช่วยดูดสารพิษได้หลายชนิดทำให้หายใจ สะดวกและนอนหลับสบาย

           จะเห็นได้ว่าต้นไม้ทั้ง 6 ชนิดนี้เป็นต้นไม้ที่มีคุณสมบัติในการช่วยฟอกสารพิษและผลิตออกซิเจนในตอนกลางคืนทำให้เวลาเรานำต้นไม้ทั้ง 6 ชนิดใดปลูกในห้องนอนจึงไม่ก่อให้เกิดอันตรายอีกทั้งยังช่วยให้เรานอนหลับสบายฝันดีอีกด้วย 

 

สนับสนุนโดย  หวยฮานอยซื้อยังไง