ต้นไม้ที่เป็นมงคลเหมาะแก่การปลูกในบ้านมากที่สุด 

มีนาคม 9, 2020

การตกแต่งบ้าน

ปิดความเห็น บน ต้นไม้ที่เป็นมงคลเหมาะแก่การปลูกในบ้านมากที่สุด 


ต้นไม้ล้วนมีหลักหลายชนิดที่เราจะเห็นได้ตามสถานที่ต่างๆแต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าต้นไม้เหล่านั้นจะสามารถนำมาปลูกในบ้านได้เพราะบางสิ่งก็ไม่สามารถนำมาปลูกในบ้านของเราได้เนื่องจากความหมายไม่ดีถึงแม้จะมีความสวยงามก็ตามแต่หรือบางสถานที่ก็ไม่สามารถนำต้นไม้ที่มีความหมายดีดีไปปลุกได้เพราะมันไปจะเป็นการไปขัดกับหลักความเป็นจริง     

โดยการปลูกต้นไม้นั้นหากเรามีความต้องการที่จะปลูกแล้วเราควรจะมองความหมายหรือไม้เหล่านั้นสามารถนำมาปลูกในบ้านได้หรือไม่แทนที่จะมองด้วยความสวยงามอย่างเดียวเราต้องมองถึงความหมายของมันด้วยเพราะมันเป็นสิ่งที่ควรทำในการนำมาปลูกในบ้านของเราซึ่งเราไม่ควรนำสิ่งที่ไม่ดีเข้ามาในบ้านโดยสิ่งเรานั้นต้องถือว่าเป็นสิ่งที่มีมงคลและต้นไม้เหล่านี้ก็มีความหมายมงคลที่ควรคู่แก่การนำมาปลูกเช่นกัน           

โดยต้นไม้มงคลมีดังนี้        

ต้นมงคลที่มีชื่อว่าต้นพุด 

ความหมายของต้นไม้มงคลชนิดนี้ถือได้ว่าหากมีการปลูกแล้วจะมีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานในเรื่องต่างๆมีความมั่นคงต่อหน้าที่การงานและครอบครัวส่งผลให้คนที่อยู่ในบ้านมีความแข็งแรงสมบูรณ์และอื่นๆที่ส่งผลให้ที่เรียกว่าดีนั่นเอง 

ลักษณะของต้นพุดนี้กล่าวได้ว่ามันจะมีลักษณะที่เป็นดอกสีขาวและดอกพุดนี้สามารถนำไปไหว้พระได้อีกด้วยเชื่อกันว่าการปลูกต้นพุดนี้เสริมให้เราสำเร็จในทุกเรื่องได้อีกนะ 

ต้นไม้มงคลที่มีชื่อว่าต้นพญายอ 

คนโบราณมักจะมีความเชื่อกันว่าต้นไม้ชนิดนี้มักจะทำให้ชีวิตของเราหรือคนในบ้านราบรื่นและมีความสุขโดยพันธุ์ไม้ชนิดนี้มีสรรพคุณเป็นยาได้อีกด้วยนะซึ่งเราจะมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าเสลดพังพอนตัวเมียลักษณะของมันคือมีลำต้นและกิ่งก้านเป็นสีเขียวเข้มนั่นเอง 

ต้นไม้มงคลที่มีชื่อเรียกว่าต้นจำปา 

ต้นจำปานั้นถือได้ว่าเป็นต้นไม้นำโชคซึ่งเคล็ดลับของมันนั่นก็คือเหมาะแก่คนที่เกิดวันอาทิตย์เป็นอย่างมากโดยต้นจำปานั้นจะมีการออกดอกตลอดทั้งปีกินของมันจะหอมในช่วงแรกแย้มหรืออาจจะเป็นช่วงค่ำ ดอกของมันนั้นจะมีลักษณะเป็นสีน้ำตาลปนสีขาวเล็กน้อยสรรพคุณของมันสามารถนำไปเป็นยาได้ด้วยนะ 

ต้นไม้มงคลที่มีชื่อเรียกว่าต้นชบา 

สำหรับหลายคน มักได้ยินชื่อนี้หรือมีความทุกข์คุณแต่ชื่อนี้มากที่สุดเพราะต้นไม้นี้มีชื่อเสียงที โด่งดังความหมายของมันก็ดีด้วยนะนั่นก็คือ มีความเจริญในหน้าที่การงานไร้ปัญหาและอุปสรรคต่างๆแต่สำหรับบางที่หรือบางคนก็มีความเชื่อที่แตกต่างกันออกไปโดยมักจะมีความคิดว่าตอนชบานี้ไม่ควรนำมาปลูกในบริเวณบ้านของเราขอดอกของมันมีการนำไปใช้ในทางที่ไม่ดีอาทิเช่นการนำไปร้อยเป็นพวงมาลัย เพื่อเป็นการนำไปสวมคอเหล่านักโทษที่รอการประหารแต่นั่นก็เป็นการเชื่อส่วนบุคคลนะเพราะคนส่วนใหญ่ก็ยังเห็นในความดีของมันและความหมายของมันนั่นเอง

 

ขอบคุณ วิธีเล่นบาคาร่าให้รวย  ที่ให้การสนับสนุน