เดือน: กุมภาพันธ์ 2020


การเลือกซื้อบ้านอยู่อาศัย

กุมภาพันธ์ 23, 2020

การตกแต่งบ้าน, บ้านและสวน

ปิดความเห็น บน การเลือกซื้อบ้านอยู่อาศัย


การเลือกซื้อบ้านนั้นไม่ใช่เป็นการซื้อเพื่อเป็นอยู่อาศัยเพียงเท่านั้นแต่บ้านยังเป็นการซื้อเพื่อเป็นการเพิ่มรายได้ด้วยการซื้อแล้วทำราคาให้เราได้อีกด้วย เท่ากับว่าเราควรเลือกซื้อบ้านให้มีองค์ประกอบดังต่อไปนี้

 

วิธีการเลือกซื้อบ้านไม่ให้ราคาตกแถมยังได้ราคาดีในเวลาขายหรือการเลือกซื้อบ้านในทำเลที่เป็นทองอย่างที่เราเคยได้ยินนั่นเองซึ่งเราสามารถเลือกซื้อบ้านเพื่อให้อนาคตมีราคาที่ดีขึ้นด้วยหลักการดูจาก

ทำเลที่ตั้ง ในการเลือกซื้อบ้านนี้จะเป็นการเลือกซื้อโดยดูจากทำเลที่ตั้งที่ดีเป็นหลักด้วยการเดินทางหรือทางคมนาคมที่มีความสะดวกเป็นที่ตั้ง เพราะหากเรานั้นมีบ้านและสามารถเดินทางไปไหนต่อไหนได้สะดวกด้วยแล้วเท่ากับว่าบ้านของเรามีราคาที่ดินที่ให้สูงขึ้นดังนั้นการเดินทางที่สะดวกจึงส่งผลให้บ้านของเราเมื่อมีการซื้อขายไปแลฃ้วยังได้ราคาดีแถมมีราคาที่สูงขึ้นได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยรถเมย์หรือรถไฟฟ้าก็ตามหากเรามีการเดินทางที่สะดวกจะสามารถทำให้ราคาที่ดินของเรานั้นขึ้นสูงขึ้นไปเยอะ อย่างเช่นหากบ้านเราอยู่หมู่บ้านที่มีคนพลุกพล่านจะก่อให้เกิดการซื้อขายที่มีราคาสูงตามมาเพราะจะเป็นความต้องการของตลาดนั่นเอง

การอำนวยความสะดวก โดยเราอาจจะมองแค่การเดินทางเพียงอย่างเดียวไม่ได้แล้วในยุคสมัยนี้ซึ่งเราอาจจะมองไปถึงการใช้น้ำใช้ไฟที่มีความสะดวกสบาย ไฟและน้ำที่เราอยู่จะต้องถึงและยังมีอินเตอร์เน็ตที่เราให้ความสำคัญกับมันอีกด้วยเช่นกันเนื่องจากในยุคสมัยนี้เป็นการใช้อินเตอร์เน็ตเป็นชีวิตประจำวันดังนั้นหากการซื้อบ้านแล้วอินเตอร์เน็ตเข้าไม่ถึงหรือไม่มีสัญญาณก็คงต้องเซบาย เพราะไม่มีใครอยากอยู่ในที่ที่ไร้สัญญาณอย่างแน่นอน แถมราคาก็ต้องลดลงไปเนื่องจากสิ่งอำนวยความสะดวกเข้าไม่ถึงอย่างแน่นอน

การระบายน้ำของบ้าน บ้านของเรานั้นสิ่งสำคัญที่เราจะตัดสินใจซื้อนั้นจะต้องดูการระบายของน้ำ ท่อระบายน้ำเป็นลักษณะอย่างไร การระบายน้ำดีหรือไม่ หรือการเก็บกักน้ำ แท้งค์น้ำมีให้หรือเปล่า เพราะหากน้ำไม่ไหลหรือมาๆหยุดๆเราจะใช้งานอย่างไรกันละ ดังนั้นสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่เรานั้นจะตัดสินใจในการเลือกซื้อบ้านและเป็นสิ่งที่เราต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกอีกด้วยเพราะหากเราซื้อไปแล้วและจะทำการขายทิ้งสิ่งสำคัญเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจซื้อบ้านสำหรับบุคคลอื่นๆ และเป็นการดีดราคาให้บ้านของเรามีราคาที่สูงกว่าตอนซื้อได้เป็นอย่างดี 

 

ขอบคุณเรื่องราวเหล่านี้จาก  Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ


มุมต้นไม้มีผลต่อฮวงจุ้ยของบ้าน

กุมภาพันธ์ 15, 2020

การตกแต่งบ้าน

ปิดความเห็น บน มุมต้นไม้มีผลต่อฮวงจุ้ยของบ้าน


 สำหรับใครที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้และเชื่อในเรื่องของศาสตร์ฮวงจุ้ยด้วยมักจะต้องหาข้อมูลก่อนว่าต้นไม้ชนิดไหนที่ปลูกแล้วมีความมายว่าอย่างไร ปลูกแล้วดีหรือไม่ แต่บางคนอาจจะลืมดูด้วยว่าข้อห้ามในการปลูกต้นไม้ ว่าควรห้ามในจุดไหนของบ้านก็มีเหมือนกันเพราะหากปลูกต้นไม้ขวางทางเงินทอง หรือไปทับพลังงานชีวิตก็จะมีผลต่อคนที่อยู่อาศัยภายในบ้านเช่นเดียวกัน

วันนี้เราจะมาแนะนำตำแหน่งการปลูกต้นไม้ว่าตรงไหนปลูกได้หรือตรงไหนที่ปลูกไม่ได้มากฝากกันค่ะ

 

-หากปลูกต้นไม้ไว้กลางบ้าน จะมีผลทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของเงินๆทอง ดังนั้นจึงไม่ควรปลูกอย่างยิ่ง

 

-หากปลูกต้นไม้ขวางประตูหน้าบ้าน จะมีผลให้ไม่มีเงินไหลเข้ามาในบ้านจะเป็นการสกัดกั้นพลังทางการเงิน ดังนั้นจึงไม่ควรปลูกอย่างยิ่งแต่หากใครที่ปลูกแล้วละก็ควรตัดทิ้งได้จะดีที่สุด แต่แต่หากเสียดายไม่อยากตัดทิ้งสามารถทำได้ด้วยการก่ออิฐตรงที่เราปลูกต้นไม้ขวางแล้วเปลี่ยนประตูตรงนี้เป็นกำแพงแทน หรือจะนำลูกบอลกระจกมาแขวนแทนก็ได้เช่นเดียวกัน

 

-การปลูกต้นไม้ไว้หลังบ้านเป็นสิ่งที่ดีเพราะจะเหมือนเป็นแรงหนุนผลักดันให้เรามีแต่ความมั่นคง

 

-การปลูกต้นไม้ที่ดีควรปลูกให้ห่างจากบ้านอย่าให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของต้นไม้มาโดนบ้านเพราะจะทำให้บ้านพลังงานความสำเร็จลดลง

 

-การปลูกต้นไม้ที่ดีต้องปลูกทั้งสองข้างของตัวบ้านเพื่อทำให้บ้านเกิดความสมดุล หรือหากใครที่สร้างบ้านแล้วบ้านลาดไปทางซ้ายยิ่งควรต้องปลูกต้นไม้เพื่อช่วยเพิ่มพลังให้กับบ้าน จะนำมาซึ่งความรุ่งเรื่องและร่ำรวย

 

-หากบ้านใครที่มีพื้นที่บริเวณรอบบ้านกว้างขวางให้ปลูกต้นไม้ใหญ่ที่มีเนื้อไม้แข็งแรงไว้ทางทิศตะวันออกของบ้าน โดยเลือกปลูกต้นไม้ที่มีขนาดใหญ่จะช่วยส่งเรื่องไม่ให้คนในบ้านเจ็บไข้ได้ป่วย

 

-การเลือกปลูกต้นไม้ในบริเวณบ้านทุกครั้งควรดูความหมายของต้นนั้นๆ ด้วย เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับคนภายในบ้าน หากเราเลือกต้นไม้ที่ไม่เป็นมงคลมาปลูกก็เท่ากับทำลายพลังงานที่ดีของบ้านส่งผลให้คนในบ้านไม่เจริญรุ่งเรือง เช่นถ้าเน้นโชคลาภ ควรปลูกต้นส้มโอ แต่เน้นความรักให้ปลูกต้นทับทิม  หรือหากอยากให้คนในบ้านมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน รักสามัคคีกันควรปลูกต้นมะนาว หรือว่าต้นแอปเปิ้ล เป็นต้น

 

-หากภายในบริเวณบ้านมีต้นไม้เหี่ยวตายให้รีบนำไปทิ้งทันทีอย่าเอาเก็บไว้เพราะจะส่งผลต่อชีวิตคนในบ้านจะมีแต่ความเหี่ยวเฉา ไม่สดใส

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ทดลองเล่นบาคาร่าออนไลน์ฟรี


บ้านและฮวงจุ้ย

กุมภาพันธ์ 7, 2020

การตกแต่งบ้าน

ปิดความเห็น บน บ้านและฮวงจุ้ย


วิธีการจัดบ้านและฮวงจุ้ยมีดังนี้

“บ้านของเราเป็นที่อาศัย จะเล็กหรือใหญ่ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” เชื่อว่าหลายๆคนคงจะเคยได้ยินเพลงนี้กันมาตั้งแต่เด็กๆ คำว่า “บ้าน” ถ้าพูดถึงความหมายของมันแล้ว ก็ตรงๆตามที่เพลงได้สื่อออกมาเลย บ้านคือที่ที่เราไว้พักอาศัย ใช้หลับนอน พักผ่อน หลบแดดหลบฝน แต่คำว่าบ้านก็มีความหมายแฝงมากกว่านั้น บ้านยังเป็นที่ที่ใช้พบปะกับครอบครัวหรือเครือญาติ ที่ที่ใครก็อยากกลับมา ที่ที่เป็นเซฟโซนของหลายคน หรือแม้แต่เป็นที่ที่ใช้เสริมดวงให้คนที่อยู่อาศัย เมื่อพูดถึงเรื่องของการเสริมดวงแล้ว จะไม่พูดถึงเรื่องของฮวงจุ้ยเลยก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะจริงๆแล้วบ้านและฮวงจุ้ยคือของคู่กันเลย ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนทุกคนต่างก็ยังจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อให้เป็นการเสริมดวงและสิริมงคลแก่คนที่อยู่อาศัยในบ้านหลังนั้น

ซึ่งการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยนั้นก็มีมากมายหลากหลายข้อด้วยกัน เช่น

  1. น้ำตก : การตั้งน้ำตกไว้บริเวณหน้าทางเข้าบ้านถือเป็นสัญลักษณ์ที่ดี แต่ควรจพให้น้ำตกหันหน้ามาทางบ้าน เพราะจะทำให้มีแต่เงินไหลมาเทมา ทำให้บ้านมีแต่ความมั่งคั่ง เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้วน้ำคือความหมายของโชคลาภ น้ำจึงถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากในการเสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้านของเรา
  2. ประตูห้องน้ำ : ห้องน้ำก็ยังเป็นที่ที่เกี่ยวกับน้ำ และห้องน้ำคือที่ที่เป็นที่ระบายน้ำออกไป หรือ น้ำรั่วไหลออก จึงเชื่อกันว่าควรปิดประตูห้องน้ำและฝาชักโครกไว้เพื่อเป็นการป้องกันเงินทองและโชคลาภไหลออกไป 
  3. บันได : บันไดควรสร้างให้ชิดติดที่ผนังด้านใดด้านหนึ่งของบ้านซึ่งจะเป็นลักษณะการเสริมโชคลาภให้บ้านได้ดี นอกจากนั้นขั้นบันไดของบ้านควรจะเป็นเลขคี่เพื่อเป็นมงคล
  4. เตียงนอน : ไม่ควรตั้งไว้ตั้งเตียงนอนให้หันหัวไปทางทิศตะวันตกของห้องนอน หลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยงไปเลย เพราะเป็นความกันมาแต่โบร่ำโบราณเลยว่าเป็นทิศอัปมงคล ถ้าหันหัวไปทางนั้นแล้วจะให้เจ็บไข้ได้ป่วย โรคภัยไข้เจ็บถามหา 
  5. เตาไฟ และ ห้องนอน : ไม่ควรจัดให้ห้องนอนที่ด้านบนชั้นสองนั้นตั้งอยู่ตรงกับบริเวณห้องครัวที่มีเตาไฟ เพราะเชื่อกันว่าความร้อนจากการทำอาหารต่างๆในครัวเป็นเสมือนไฟที่คอยลนสมาชิกในบ้านผู้นอนอยู่ชั้นบนเสมอๆ จะทำให้มีเรื่องเดือดร้อน ปัญหาตามมาๆ หรือแม้กระทั้งอาจจะเจ็บไข้ได้ป่วยได้
  6. เทพเจ้า ฮก ลก ซิ่ว : ถ้าสามารถหารูปปั้นของเทพเจ้า ฮก ลก ซิ่ว มาแต่งไว้ในห้องรับแขกได้จะเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะเทพเจ้าฮก ลก ซิ่ว เป็นสัญลักษณ์ของความมั่นคั่ง โชคลาภ ความสำเร็จ ความเจริญ สุขภาพดี อายุยั่งยืน จึงเชื่อกันว่าถ้ามีเทพเจ้า ฮก ลก ซิ่ว มาตั้งไว้ในบ้านจะทำให้ครอบครัวมีแต่ความสุขและความเจริญสืบไป

 

 

ขอบคุณเรื่องราวโดย  เว็บพนันบอลฝากขั้นต่ำ 100