เดือน: ธันวาคม 2019


อยู่บ้านสบายๆก็ได้ของที่ต้องการ

ธันวาคม 28, 2019

ช้อปปิ้ง

ปิดความเห็น บน อยู่บ้านสบายๆก็ได้ของที่ต้องการ


เคยเป็นไหมอยากจะออกไปซื้อของข้างนอก

แต่พอนั่งนึกๆดูแล้วว่าจะต้องออกไปเจอกับปัญหารถติด การต่อคิวจ่ายเงิน การไปเบียดเสียดกับผู้คนเยอะๆ หรือการเดินในห้างที่ต้องใช้เวลานานจนปวดขาแต่พอจะหาที่นั่งพักก็กลับไม่มีที่ว่างเหลืออยู่เลย พอนึกได้อย่างนี้ก็เริ่มขี้เกียจที่จะออกจากบ้านกันแล้ว แต่จะทำอย่างไรได้ในเมื่อของใช้ที่มีก็หมด ของที่อยากได้ก็มีมากมาย ถ้าไม่ออกไปซื้อก็ไม่มีของจะใช้แล้ว แต่ในปัจจุบันปัญหาโลกแตกแบบนี้ก็หมดไป

เพราะด้วยความโชคดีที่ในปัจจุบันนี้การเข้าถึงเทคโนโลยีเป็นเรื่องที่ง่าย และสามารถทำกันได้ทุกคน

จึงทำให้มีการซื้อขายออนไลน์กันเกิดขึ้น ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่ดีมากๆ ปัจจุบันมีทั้งเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นมากมายให้เราได้กดเข้าไปเลือกหาสินค้าที่ต้องการ หลายๆบริษัทเองที่เป็นเจ้าของธุรกิจก็เริ่มหันมาให้ความสำคัญ และใส่ใจกับการซื้อขายออนไลน์กันมากขึ้น จนเกิดเป็นการแข่งขันที่มีความดุเดือดทางการค้าเลยก็ว่าได้ และเมื่อเกิดการแข่งขันทางธุรกิจขึ้นสิ่งหนึ่งที่เป็นเรื่องสำคัญเลยก็คือการตั้งราคา หรือการจัดโปรโมชั่นให้กับสินค้า

แต่ละเจ้าของก็ต่างพากันคิดหาโปรโมชั่นมาดึงดูดให้ลูกค้าสนใจ หรือเพื่อเอาใจลูกค้ากลุ่มเป้าหมายนั่นเอง ซึ่งการทำเช่นนี้นั้นแน่นอนว่าผลดีย่อมตกมาที่ตัวผู้บริโภคอย่างเราๆที่สามารถที่จะเลือกได้เลยว่าจะใช้บริการ หรือซื้อสินค้าจากผู้ขายรายใด โดยที่มีตัวเลือกให้ได้นำมาเปรียบเทียบเพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อได้นั่นเอง

ทั้งนี้การซื้อขายผ่านช่องทางออนไลน์นอกจากจะง่ายต่อการสั่งซื้อแล้ว ยังมีรูปแบบการจัดส่งที่รวดเร็วทันใจ ลูกค้าอย่างเราสามารถเลือกให้ทางร้านจัดส่งได้เลยว่าอยากให้ของมาถึงเร็วได้ขนาดไหน เพราะในปัจจุบันรูปแบบการขนส่งสินค้านั้นมีมาก และบริการดีขึ้นเรื่อยๆเป็นผลมาจากการแข่งขันทางธุรกิจอีคอมเมิช ที่อยากเอาใจลูกค้าโดยที่การจัดส่งของบางบริษัทมีรูปแบบสั่งเช้าเย็นถึง

ซึ่งแน่นอนว่าลูกค้าอย่างเราย่อมเกิดความประทับใจอยู่แล้ว

นอกจากเรื่องความสะดวกในการสั่งซื้อ การจัดส่งที่รวดเร็วแล้ว ปัจจุบันทางร้านก็มีการใส่ใจในการบริการมากขึ้น โดยบางร้านอาจจะมีการจัดบริการหลังการขาย หรือการรับประกันสินค้า โดยให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนคืนสินค้าได้ ในกรณีที่ได้รับสินค้าที่ไม่ตรงตามความต้องการ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้คนในปัจจุบันจึงนิยมที่จะหันมาซื้อของกันผ่านทางช่องทางออนไลน์กันมากขึ้นนั่นเอง

        อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการใช้จ่ายแต่ไม่อยากออกไปพบเจอกับความวุ่นวายในห้างสรรพสินค้า การช็อปปิ้งออนไลน์ก็เป็นทางออกที่ดีที่สุดของเรื่องนี้ และที่สำคัญจะทำให้คุณรู้สึกสนุกทุกครั้งที่มีการใช้จ่าย เพราะในปัจจุบันโปรโมชั่นต่างๆในออนไลน์นั้นมีมากกว่าที่หน้าร้านจริงๆเสียอีก นอกจากเราจะไม่ต้องออกไปเบียดหรือรอนานๆแล้ว อยู่บ้านกดสั่งสินค้าก็ยังมีโอกาสที่จะได้สินค้าในราคาโปรโมชั่นที่เลือกได้มากมายกว่า

ขอขอบคุณโดย แทงบอลไม่มีขั้นต่ำ


ช้อปปิ้งร้านเวชภัณฑ์และเครื่องสำอางที่โตเกียวกันเถอะ

ธันวาคม 18, 2019

ช้อปปิ้ง

ปิดความเห็น บน ช้อปปิ้งร้านเวชภัณฑ์และเครื่องสำอางที่โตเกียวกันเถอะ


ตามท้องถนนในโตเกียวนั้น หากย่านใดมีผู้คนมากมายก็จะมีร้านเครื่องสำอางโผล่ขึ้นมา เปรียบเทียบกับบ้านเราเหมือนไปย่านชุมชนไหนก็เจอ 7-11 นั่นแหละ แต่ที่ญี่ปุ่นนั้นจะเป็นร้าน มะสึโมะโตะคิโยะชิ Matsumoto Kiyoshi แทน จะมีคำว่า “ยา” ตัวใหญ่ๆอยู่ที่หน้าร้าน ถามคนญี่ปุ่นคนพื้นที่แถวนั้นแค่พูดว่ามะสึคิโยะ ทุกคนก็เข้าใจตรงกันว่าหมายถึงร้านนี้นั่นเอง

 

ร้านแห่งนี้เป็นร้านขายยาและเวชภัณฑ์ เครื่องสำอางยอดฮิต

 

สมัยหนึ่งเคยมีรายการทีวีมาถ่ายทำการช้อปปิ้งในร้านแห่งนี้ ทำให้กลายเป็นกระแสฮิตในหมู่วัยรุ่นนักเรียนหญิงเป็นอย่างมาก ทั้งยาและเวชภัณฑ์เครื่องสำอางต่างๆในร้านแห่งนี้ นอกจากคุณสมบัติจะตรงตามที่ระบุที่ต้องการใช้แล้ว ยังแถมมาด้วยแพกเกจจิ้งดีไซน์ที่น่ารักน่าซื้อเป็นอย่างมากอีกด้วย

 

ร้านมะสึโมะโตะคิโยะชิ มีข้อดีหลายอย่าง หนึ่งเลยคือมีเวลาเปิด-ปิดร้านนานกว่าร้านทั่วๆไปอื่นๆ

ในร้านสว่างมีการเขียนป้ายระบุชัดเจน ทำให้เราไม่ซื้อผิดและราคาถูก ใครที่เคยคิดว่าข้าวของที่ญี่ปุ่นราคาแพงมากทุกอย่างก็ต้องลองมาดูร้านนี้แล้วล่ะ เพราะถูกกว่าจริงๆ ขนาดสินค้าแค่แผ่นกอเอี๊ยะ ติดเท้า ติดในส่วนที่เจ็บๆ

ที่นี่ยังราคาไม่แพงแถมออกแบบมาหลาหลายเช่นกลิ่นพริก กลิ่นมินต์ ประสิทธิภาพดีออกแบบมาให้เลือกหลายชนิดอีกด้วย

 

สินค้าอีกอย่างที่น่าสนใจคือ มาส์กหน้าแบบต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นเจลมาส์กหน้า หรือแผ่นมาส์กหน้า ก็เป็นของดีราคาถูกอีกชิ้นหนึ่งเช่นกัน โดยเฉพาะยี่ห้อ Hisamitsu ที่จะได้ห่อใหญ่ หลายชิ้น แถมถูกมากอีกต่างหาก เครื่องสำอางอื่นๆหากซื้อตามเคาเตอร์ในห้างสรรพสินค้ามักได้ราคาเต็ม

แต่ถ้ามาซื้อที่นี่รับรองว่าถูกกว่าอย่างแน่นอน เพียงแต่สินค้าบางอย่างอาจไม่ครบเท่าในเคาเตอร์ห้างฯเท่านั้นเอง เช่น แบรนด์ Shiseido เป็นต้น

 

อีกลายทางหนึ่งที่ควรไปลองคือร้านเครื่องสำอางที่ตั้งอยู่ในตึกย่านโอะโมะเตะซันโด Omeotesando ที่ขายเครื่องสำอางมากหมายหลายแบรนด์เช่น Sofina, Kose และร้านนี้ยังมี Shiseido, Kanebo, SK-II ด้วย ในราคาที่ถูกกว่าเคาเตอร์ห้างฯ ถึง 25 เปอร์เซนต์


แหล่งช้อปปิ้งที่เราต้องไปให้ได้สักครั้ง

ธันวาคม 6, 2019

ช้อปปิ้ง

ปิดความเห็น บน แหล่งช้อปปิ้งที่เราต้องไปให้ได้สักครั้ง


ช้อปปิ้ง OUTLET ที่ฮ่องกง

ที่ฮ่องกงมี OUTLET อยู่หลายร้านที่เป็นสวรรค์ของนักช้อป เพราะมีของถูกของดี โปรฯที่น่าตื่นตาตื่นใจเพียบ โดยเฉพาะการช้อปปิ้ง outlet ในแถบเอเชีย พวกแบรนด์ที่ไม่ดังมากหรือพวกอุปกรณ์กีฬามักจะมีราคาถูกกว่าที่อื่นๆ แต่หากเล็งแบรนด์ดังฝั่งยุโรปที่ outlet ในฮ่องกง อาจะไม่ถูกขั้นร้องว๊าว เพราะไหนจะมีค่าขนส่งจากยุโรปบวกเพิ่มมาอีก เป้าหมายหลักเราจึงเล็งแบรนด์กลางๆ หรือแบรนด์ดังของเอเชียเสียมากกว่า

Citygate Outlets

เป็นร้านแรกที่แนะนำ เพราะว่าหากท่านมีเวลาช้อปปิ้งน้อย ให้มาที่ร้านนี้ที่ค่อนข้างครบจบในที่เดียว ทีนี่จะรวมแบรนด์ รวมชอปร้านต่างๆ ไว้มากที่สุด โดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ดังๆที่รู้จักกันดี เช่น New Balance, COMME des GARCONS, izzue เป็นต้น แต่ละร้านในนี้ลดราคาไม่เท่ากัน ต้องลองเช็คกันดูดีๆ แต่ส่วนใหญ่ก็ลดพอๆกับร้านที่อื่นของฮ่องกง เพียงแต่มาทีนี่จะทีเดียวจบมากกว่า ร้าน CLUB 21 ในนี้มีของดี เสื้อผ้า กระเป๋าให้เลือกเยอะมาก ลดสูงสุดถึง 80% ร้าน Coach มี outlet ที่นี่และเป็นที่นิยมของนักช้อป ร้าน Laura Ashley เป็นร้านขายของตกแต่งบ้านแต่ลดสูงถึง 70% แนวหวานๆสวยๆน่ารัก

PRADA Outlet

ร้าน PRADA Outlet มีของดีให้ค้นหาแน่นอน แต่ว่าต้องเดินทางกันลำบากเล็กน้อย เพราะต้องออกมานอกเมือง บริเวณตลาด Marina Square East Market สินค้าที่มีขายมีตั้งแต่กระเป๋าสะพาย กระเป๋าเงิน รองเท้า เครื่องประดับ ที่เป็นของ Season ก่อน ของแต่ละวันจะไม่ซ้ำกันเลย แล้วแต่จังหวะและดวงคนที่มาซื้อ แต่ว่าราคาจับต้องได้

Horizon Plaza

จะอยู่ไกลเช่นกัน ทีนี่เน้นแบรนด์ไฮเอนด์มากกว่าระดับกลางๆ ทำให้คนไม่ค่อยมาเดินมากนักเพราะไกลและแพงนั่นเอง แต่ว่าไม่ได้แพงถึงขั้นจับต้องไม่ได้ เป็นเพียงแบรนด์ระดับแพงกว่าเท่านั้นเอง การมาที่นี่มีชอปดังๆหลากหลายี่ห้อเช่น Lane Crawford, Vivienne Westwood, YSL, Marc Jacobs เป็นต้น

Esprit Outlet

ตามชื่อยี่ห้อแบรนด์เลย สินค้าเป็น Esprit ทั้งหมด เดินทางง่าย และมีของให้เลือกหลากหลาย รวมถึงราคาก็เป็นมิตรภาพลดไปถึง 40-70 เปอร์เซนต์กันเลยทีเดียว

สำหรับการช้อปปิ้งไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ตามเราสามารถช้อปได้ทั้งนั้น เพราะมันขึ้นอยู่กับงบประมาณของเงินในกระเป๋าของคุณแต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะซื้อไม่ได้