เดือน: มิถุนายน 2018


maxbetกับข้อสงสัยว่าการพนันทำลายสมองจริงหรือ

มิถุนายน 10, 2018

 ทั่วไป

ปิดความเห็น บน maxbetกับข้อสงสัยว่าการพนันทำลายสมองจริงหรือ


การพนันทำลายสมองจริงหรือวันนี้maxbetก็มีคำตอบมาฝากกันอีกแล้ว

ผลการวิจัยพบว่าการพนันส่งผลให้สมองของเด็กและวัยรุ่นได้รับความเสียหายอย่างถาวร สมาคมจิตแพทย์อเมริกัน ได้เปลี่ยนโหมดการพนันจากกลุ่มความผิดปกติเกี่ยวกับความยับยั้งชั่งใจมาเป็นกลุ่มผิดปกติเกี่ยวกับการใช้สารเสพติดแทน เนื่องจากพฤติกรรมการติดพนันบางอย่างสามารถไปกระตุ่นการทำงานของส่วนที่ตอบสนองกับรางวัลในสมองได้ เช่นเดียวกับสารเสพติดการทำงานของสมองและรูปแบบการพัฒนาการสมองในเด็กและวัยรุ่น สมองของคนเราแบ่งเป็นหลายส่วนที่มีการทำงานร่วมกัน และส่งผลกระทบซึ่งกันและกันตลอดเวลา

สมองแต่ละส่วนนั้นจะมีพัฒนาการที่ไม่เท่ากันแตกต่างกันไปตามแต่ละช่วงอายุ และการที่คนเราจะตัดสินใจในเรื่องใดเรื่องหนึ่งนั้น ก็ต้องอาศัยการประสานงานของสมองหลายส่วนเช่นกัน สองส่วนหลักที่สำคัญคือ striatum และ Pre Frontal Cortex ซึ่ง striatum เป็นสมองส่วนที่ตอบสนองต่อรางวัลทำให้เรากล้าเสี่ยงภัย ค้นคว้าที่จะได้รางวัลมาและเดินหน้าตัดสินใจอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ Pre Frontal Cortex นั้นมีหน้าที่เกี่ยวกับการยับยั้งชั่งใจ ให้เหตุผลและคิดทบทวนก่อนการตัดสินใจ ซึ่งในช่วงเด็กและวัยรุ่นนั้น Pre Frontal Cortex ยังไม่มีพัฒนาการที่สมบูรณ์เท่า striatum ส่งผลให้เด็กและวัยรุ่นค่อนข้างจะมีการตัดสินใจแบบขาดความยั้งคิด

หรือมาคิดได้ตอนลงมือทำไปแล้ว พัฒนาการของสมองในลักษณะนี้ยังเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เด็กและวันรุ่นเข้าสู้วงจรการพนันได้ง่ายกว่าวัยอื่นอีกด้วย สมองของมนุษย์มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ส่วนใดที่มีการใช้บ่อยๆ ก็จะถูกพัฒนาให้ดีขึ้น ส่วนใดที่ไม่ค่อยได้ใช้ก็จะค่อยๆ ฟ่อลงไปในที่สุด ซึ่งการเล่นพนันบ่อยๆ จะมีส่วนไปกระตุ้นการทำงานของสมองส่วน striatum ให้ทำงานมากกว่าปกติ

โดยเฉพาะในช่วงก่อนวัยรุ่นที่สมองส่วน Pre Frontal Cortex ยังพัฒนาได้ไม่เต็มที่ ทำให้ Pre Frontal Cortex ไม่สามารถพัฒนาแข่งกับ striatum ได้ ส่งผลให้กลายเป็นผู้ใหญ่ที่มีวุฒิภาวะต่ำหรืออาจเป็นคนที่ขาดวุฒิภาวะอย่างถาวรได้

 

 

maxbet : http://www.maxonline.club/

Tel. 099-11-666-85

099-11-666-86

099-11-666-87

ID LINE : maxonlineclub