เดือน: กรกฎาคม 2017


ฟิลเตอร์ Instagram แต่งรูป 12 ราศี เลือกแบบไหนแล้วดีตามราศีเกิด ?

กรกฎาคม 24, 2017

ดูดวงราศี

ปิดความเห็น บน ฟิลเตอร์ Instagram แต่งรูป 12 ราศี เลือกแบบไหนแล้วดีตามราศีเกิด ?


ฟิลเตอร์แต่งรูป 12 ราศี แบบไหนที่ใช่สำหรับราศีเกิดของคุณที่สุด ? งานนี้คนที่ชอบแต่งรูปพลาดไม่ได้ มาเช็กกันเลยดีกว่า

เดี๋ยวนี้ก่อนจะลงรูปในโลกโซเชียลแต่ละที ก็ต้องผ่านแอพลิเคชั่นแต่งรูป เข้าไปจัดเต็มปรับแสงปรับสี และใส่ฟิลเตอร์กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ยิ่งหากใครเล่น Instagram ก็น่าจะรู้อยู่แล้วว่าแอพลิเคชั่นนี้ มีฟิลเตอร์สวย ๆ เพื่อเพิ่มความเจิดแจ่มให้กับรูปเพียบ แต่เอ๊ะ … รู้หรือยังว่าแต่ละฟิลเตอร์ก็เหมาะกับคนแต่ละราศีต่างกันออกไปด้วยนะ หากใครอยากรู้ว่าราศีของคุณเหมาะกับฟิลเตอร์อันไหนใน Instagram จะพามาดูกันค่ะ …

ราศีกุมภ์ (20 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์)

สำหรับคนที่เกิดมาในราศีกุมภ์ ปกติแล้วจะเป็นคนที่ซื่อสัตย์ ซื่อตรง และเป็นผู้มีมนุษยธรรม แถมยังเป็นผู้ที่จะประสบความสำเร็จก้าวหน้าได้เมื่อมีเพื่อน ๆ คอยเกื้อหนุนค้ำจุน แต่ก็เป็นคนที่คาดเดายากและรักอิสระพอสมควรเลยล่ะ ส่วนฟิลเตอร์ที่เหมาะกับชาวราศีนี้ บอกเลยว่าเป็น Nofilter หรือไม่ใส่สีสันปรับแสงแต่งรูปใด ๆ ทั้งสิ้นค่ะ นี่แหละเหมาะกับลักษณะนิสัยของคุณสุด ๆ แล้ว

ราศีมีน (19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม)

ชาวราศีนี้เป็นผู้ที่รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นได้ดี และยังเป็นผู้ที่เชื่อมั่นในความสัมพันธ์และการใช้ชีวิตของตัวเองมาก ๆ แถมยังเป็นผู้ที่ปรับตัวเข้ากับคนอื่นได้ง่ายด้วย ซึ่งชาวราศีนี้จะเหมาะกับการใช้ฟิลเตอร์ X-Pro II ซึ่งเป็นฟิลเตอร์ที่จะดูมืด ๆ ตรงมุมรูป และจะสว่างในบางจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบแนวโลโม่เลย นี่แหละคุณค่าที่ชาวราศีมีนคู่ควร

ราศีเมษ (21 มีนาคม – 19 เมษายน)

บอกเลยว่าชาวราศีเมษเกิดมาเป็นผู้นำตั้งแต่กำเนิดเลยทีเดียว เพราะเป็นคนที่มุ่งมั่นทำอะไรให้บรรลุถึงเป้าหมายตามที่ตั้งไว้ และโดยส่วนตัวชาวราศีนี้เป็นคนโกรธง่าย ซึ่งฟิลเตอร์ที่เหมาะกับชาวราศีนี้ก็ต้องเป็น Reyes เพราะเมื่อใส่แล้วรูปจะดูซีดลง มองแล้วทำให้ใจเย็นขึ้น ซึ่งอาจจะช่วยทำให้อารมณ์โมโหโกรธาของชาวราศีเมษเบาลงได้ ^_^

ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม)

ส่วนตัวแล้วชาวราศีพฤษภเป็นผู้ที่มีความมุ่งมั่นในการจะทำอะไรสักอย่างสูงมาก และไม่ชอบกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกระทันหัน สำหรับฟิลเตอร์ที่เหมาะกับชาวราศีพฤษภก็ต้องเป็น Amaro นี่แหละ ซึ่งฟิลเตอร์นี้ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับรูปภาพ จะทำให้ภาพออกเป็นสีเหลืองสว่าง ๆ หน่อย

ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน)

นิสัยของชาวราศีเมถุนโดยปกติแล้วจะเป็นคนชอบอยากรู้อยากเห็น เป็นคนที่มักจะมองหาไอเดียใหม่ ๆ และชอบที่จะก้าวข้ามประสบการณ์แย่ ๆ เพื่อสิ่งใหม่ในอนาคตที่ดีกว่า แถมยังเป็นคนที่กระตือรือร้นเอามาก ๆ ด้วยนะ ซึ่งฟิลเตอร์ที่เหมาะกับชาวราศีเมถุนก็ต้องเป็น Moon เพราะฟิลเตอร์นี้ทำให้รูปสีกลายเป็นขาว-ดำ ที่สะท้อนให้เห็นชีวิตของชาวราศีนี้ได้เป็นอย่างดีเลย

ราศีกรกฎ (21 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม)

ชาวราศีกรกฎเป็นคนเจ้าอารมณ์และเต็มไปด้วยความรัก เป็นคนรอบคอบระมัดระวังอย่างน่าเหลือเชื่อ และกว่าจะเชื่อใจใครสักคนได้เนี่ยต้องใช้เวลาพอสมควรเลย สำหรับฟิลเตอร์ที่เหมาะกับชาวราศีนี้ก็คือ Rise นี่แหละ เพราะรูปที่ถูกแต่งด้วยฟิลเตอร์นี้จะเป็นสีแนว ๆ ส้มละมุนอบอุ่น ๆ เหมือนถูกโอบกอดด้วยความรักจากพระอาทิตย์อย่างไรอย่างนั้นเลย

ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม)

บอกเลยนิสัยของชาวราศีสิงห์เป็นอะไรที่เด็ดเดี่ยวมาก เพราะพวกเขาจะยึดติดอยู่กับแนวทางของตัวเอง และจะไม่เปลี่ยนตัวเองเพื่อใครด้วย แต่คุณสมบัติเหล่านี้ก็เป็นเรื่องดีนะคะ โดยเฉพาะกับเวลาที่ชาวราศีสิงห์ตั้งใจจะทำอะไร ก็จะทำให้สิ่งนั้นออกมาสร้างสรรค์และน่าสนใจมากเลยล่ะ ซึ่งฟิลเตอร์ที่เหมาะกับคนราศีนี้คือ Hefe เพราะเรียกได้ว่าฟิลเตอร์นี้ทำให้ภาพดูน่าสนใจมากที่สุดจากบรรดาฟิลเตอร์อื่น โดยจะทำให้สีและอุณหภูมิของภาพสูงขึ้น และมีกรอบสีดำอยู่รอบนอก

ราศีกันย์ (23 สิงหาคม – 22 กันยายน)

ชาวราศีกันย์เป็นนักวิเคราะห์และเป็นคนที่ชอบทำสิ่งที่ได้ผลจริง (นึกถึงอาจารย์สอนคณิตศาสตร์ไว้) แถมยังเป็นคนชอบติชอบวิจารณ์ และจู้จี้จุกจิก จนอาจจะเรียกได้ว่าชาวราศีนี้เป็นผู้ที่ต้องเป๊ะทุกระเบียดนิ้วเลยก็ว่าได้ สำหรับฟิลเตอร์ของชาวราศีนี้ก็คือ Hudson ซึ่งเป็นฟิลเตอร์ที่ปรับให้ภาพดูเย็นด้วยอันเดอร์โทนฟ้าและม่วง ภาพก็เลยออกมาเย็น ๆ ชา ๆ เหมือนนิสัยของคนราศีนี้แหละ !

ราศีตุลย์ (23 กันยายน – 22 ตุลาคม)

คนที่เกิดมาในราศีตุลย์เป็นคนชอบความยุติธรรมและความเท่าเทียมกัน และมักจะมองหาความปรองดองสามัคคี ไม่มีความขัดแย้งกันในจักรวาลนี้อยู่เสมอ ฉะนั้นฟิลเตอร์ที่เหมาะเลยก็คือ Sierra เพราะทำให้รูปไม่โอเว่อร์เกินจริงจนเกินไป และสว่างและไม่มืดมากจนเกินไปด้วย

ราศีพิจิก (23 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน)

ชาวราศีพิจิกเป็นคนขี้หึงง่าย และบางทีทำอะไรลงไปก็แอบขาดสติไปเล็กน้อย แต่เวลาที่ตั้งใจจะทำอะไรบางอย่าง พวกเขาก็ตั้งใจทำอย่างแน่วแน่เลยล่ะ สำหรับฟิลเตอร์ที่เหมาะกับชาวราศีนี้ก็คือ Lo-fi ที่ใส่แล้วทำให้รูปดูอบอุ่นละมุน ๆ นั่นเอง

ราศีธนู (22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม)

ไม่มีใครมองโลกในแง่ดีเท่าชาวราศีธนูอีกแล้วล่ะ แต่บางทีคุณสมบัตินี้ก็อาจจะทำให้ไม่ทันได้ระมัดระวังตัว แต่ชาวราศีนี้เป็นคนอารมณ์ดี และคนรอบข้างต่างก็หลงรักทั้งนั้นเลย สำหรับฟิลเตอร์ที่เหมาะกับราศีนี้คือ Nashville ที่ทำให้รูปกลายเป็นอารมณ์วินเทจในทันที ซึ่งเหมาะกับชาวราศีนี้ตรงที่ว่า คนราศีธนูมักจะพยายามหวนนึกถึงความสุขและสถานที่เก่า ๆ ที่เคยผ่านเข้ามาอยู่บ่อย ๆ ยังไงล่ะ

ราศีมังกร (22 ธันวาคม – 19 มกราคม)

ชาวราศีมังกรเป็นคนขยันทำงานและเป็นคนซื่อสัตย์ ที่สำคัญยังมีความอดทนอดกลั้นสูง แต่ในใจลึก ๆ ก็เป็นคนมองโลกในแง่ร้ายอยู่เหมือนกันนะ ส่วนฟิลเตอร์ที่เหมาะกับชาวราศีนี้ได้แก่ Slumber ที่ปรับให้รูปดูมืด ๆ ดำ ๆ ขึ้น เรียกได้ว่าสายดาร์กมาเองเลยนะเนี่ย

รู้แบบนี้แล้วก็ต้องแต่งรูปด้วยฟิลเตอร์ที่เหมาะกับราศีตัวเองกันหน่อยแล้วเนอะ ว่าแต่ … ฟิลเตอร์สำหรับราศีเกิดของคุณเองนั้นใช่ฟิลเตอร์โปรดที่ใช้ประจำของคุณหรือเปล่า เอ่ย ?


ทํานายฝัน 5 ความฝันที่บอกว่าคุณกำลังจะมีโชค !

กรกฎาคม 19, 2017

ดูดวง, ทำนายฝัน

ปิดความเห็น บน ทํานายฝัน 5 ความฝันที่บอกว่าคุณกำลังจะมีโชค !


ทํานายฝัน โชคลาภ ฝันแบบไหนแปลว่าคุณกำลังจะมีโชคลาภ มาดูกันเลย…

เชื่อว่าหลายคนที่นอนแล้วมักจะฝัน ตื่นมาคงต้องอยากรู้แน่ ๆ ว่าความฝันนั้นบอกอะไรได้บ้าง จะมีโชคหรือไม่ ?

ฝันเห็นคนตาย เป็นความฝันยอดฮิตที่หลายคนต้องเคยฝันถึงมาแล้ว ซึ่งตามคำทำนายฝัน ทายว่า จะได้ลาภหรือหมดเคราะห์ ถ้าฝันว่าตัวเองตายนั้น ชี้ชัดว่าจะหมดเคราะห์ แถมจะได้ลาภติดตามมา ซึ่งคนที่ฝันเรื่องดังกล่าวมักจะทำบุญเสริมดวงกันด้วย และมักจะตีเลขจากความฝันเพื่อเสี่ยงโชคได้อย่างแม่นยำ

เลขเด่น เลขนำโชค เลขเสี่ยงโชค : 04, 07, 407, 714, 447

ฝันว่าคลอดลูก ฝันเห็นหญิงมีครรภ์ หรือคลอดบุตร หรือฝันว่าตัวเองคลอดบุตร เป็นอีกหนึ่งความฝันที่หากช่วงจังหวะชีวิตของใครประสบปัญหาเรื่องงาน เจออุปสรรคในช่วงนั้น เมื่อฝันสิ่งนี้ ทายว่า งานที่คิดเอาไว้จะเป็นผลสำเร็จ หรือการทำมาค้าขายจะดีขึ้น และเสริมมงคลด้วยการไหว้พระต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์

เลขนำโชค เลขเสี่ยงโชค : 39, 41, 66, 148, 339, 669

ฝันเห็นหญิงเปลือย ฝันเห็นหญิงเปลือยกายโดยแบ่งเป็น 2 ข้อค่ะ คือ หากใครที่ฝันเห็นหญิงเปลือยแล้วได้สัมผัส ทายว่า จะพบอุปสรรค หรือมีเคราะห์ และแก้ฝันด้วยการทำบุญ แต่หากเห็นแล้วไม่ได้สัมผัสหญิงคนในฝัน ทายว่า จะได้ลาภจากการเสี่ยงโชค ดวงการเงินมา

เลขเด่น เลขนำโชค เลขเสี่ยงโชค : 25, 36, 37, 067, 367, 356

ฝันเห็นเต่า หญิงชายใดฝันเห็นสัตว์ 4 เท้า เชื่อได้เลยว่าจะได้ลาภลอยเข้ากระเป๋าไม่รู้ตัว

เลขเด่น เลขนำโชค เลขเสี่ยงโชค : 43, 45, 054, 345, 745, 465

ฝันเห็นงานศพ หากฝันไปร่วมงานศพและมีคนพลุกพล่าน ทายว่า จะได้รับข่าวดีจากการงาน หรือค้าขายดี ลูกค้าติด ส่วนใหญ่เมื่อตื่นจากฝันจะต้องปัดกวาด ทำความสะอาดโต๊ะทำงาน ร้านค้า เพื่อรับทรัพย์

เลขเด่น เลขนำโชค เลขเสี่ยงโชค : 27, 47, 48, 437, 427, 484

สิ่งเหล่านี้เชื่อว่าเป็นความฝันที่เคยฝันถึง การตีความหมายของแต่ละความฝัน หรือการทำนายความฝันนั้น อยู่ในมุมมองของแต่ละคน และเชื่อว่า ทุกความฝันจะดีหรือร้าย หากคิดดี ทำดี เรื่องดี ๆ เกิดขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ


จัดฮวงจุ้ยบ้านให้ไม่เจ็บไม่ไข้ สุขภาพร่างกายแข็งแรง

กรกฎาคม 5, 2017

ความรู้ทั่วไป, สาระน่ารู้

ปิดความเห็น บน จัดฮวงจุ้ยบ้านให้ไม่เจ็บไม่ไข้ สุขภาพร่างกายแข็งแรง


ฮวงจุ้ยบ้านส่วนใหญ่มักจะช่วยเสริมให้เราอยู่ในบ้านได้อย่างสะดวกสบาย หรือบางการจัดฮวงจุ้ยบ้านก็ช่วยในเรื่องของความก้าวหน้า ความร่ำรวย แต่วันนี้เราจะมาจัดฮวงจุ้ยบ้านให้ช่วยเสริมสุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงกันค่ะ

ถึงแม้จะอยู่ในบ้านก็ใช่ว่าจะปราศจากโรคภัยเต็มร้อย เพราะบางทีภัยเงียบที่คุกคามสุขภาพร่างกายของเราก็แอบซ่อนตัวอยู่ภายใต้หลังคาเดียวกันกับเรานี่แหละ ดังนั้นใครที่เจ็บป่วยออด ๆ แอด ๆ หรือมีปัญหาสุขภาพเป็นประจำ ลองมาจัดฮวงจุ้ยบ้านเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงกันดีกว่า ร่างกายจะได้สุขสมบูรณ์ ไร้โรคภัยมารบกวน ลองไปดูกันค่ะ

แขวนโมบายกระดิ่งแก้เคล็ดพลังงานด้านลบ

หากตอนนี้คุณมีปัญหาสุขภาพด้านหัวใจ กระดูกสันหลัง ขา และเท้า อาจจะเป็นไปได้ว่า มีพลังงานด้านลบวนเวียนอยู่ตามทิศต่าง ๆ ภายในบ้าน ซึ่งสามารถแก้เคล็ดได้โดยแขวนโมบายกระดิ่ง เหรียญจีนโบราณ 6 เหรียญที่ร้อยเชือกสีแดงไว้ตามหน้าต่าง และประตู หรือจะหารูปปั้นพระหัวเราะอย่างร่าเริง รวมทั้งหากระถางต้นไม้เขียวขจีในประดับภายในบ้าน เพื่อลดพลังงานด้านลบลงไปบ้างก็ได้

ประดับเหรียญจีนโบราณด้ายแดง บรรเทาอาการเจ็บป่วย

ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยมีความเชื่อกันว่า ดวงดาวสีดำ 2 ดวงเป็นตัวการหลักที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ทำให้ป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับช่องท้อง ตับ และระบบสืบพันธุ์ต่าง ๆ ซึ่งหากว่าพลังงานด้านลบเหล่านี้อยู่ทางด้านทิศตะวันตก อาจะส่งผลให้คุณมีปัญหาสุขภาพช่องปาก แต่ถ้าอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ คุณก็อาจจะมีอาการปวดหัว ปวดท้องอยู่เนือง ๆ ไม่หายสักที เป็นต้น ดังนั้นควรแก้เคล็ดด้วยการ หาเหรียญจีนโบราณ 6 เหรียญ ร้อยด้ายสีแดงมาประดับ ณ ทิศเหล่านี้ หรืออาจจะแขวนโมบายกระดิ่ง 6 แท่ง และปลูกต้นไม้สีเขียวในบริเวณบ้านก็ได้

แต่งบ้านด้วยสีสว่างสดใส

บ้านที่มีบรรยากาศอึมครึม หมองหม่นไม่สดใส อาจนำพาพลังงานด้านลบที่ส่งผลต่อสุขภาพ เช่น อาการปวดแขน ข้อเท้า ข้อมือ ไหล่ และกระดูกส่วนข้อต่อได้ ซึ่งหากต้องการปรับปรุงพลังงานในบ้านให้เกิดความสมดุล ควรตกแต่งบ้านด้วยสีสันสดใส เช่น ใช้เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านสีแดง ทาผนังบ้านด้วยสีโทนสว่าง เป็นต้น

ปิดประตูห้องน้ำไว้เสมอ

ห้องน้ำเป็นแหล่งพลังงานด้านลบอย่างหนึ่งที่ควรต้องระวัง ฉะนั้นหากเป็นไปได้ให้คุณปิดประตูห้องน้ำไว้ตลอดเวลา และหมั่นทำความสะอาดห้องน้ำให้หมดจด ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์รบกวน หรือหากตอนนี้ตำแหน่งเตียงนอนของคุณหันหัวนอนไปทางห้องน้ำ ก็อาจจะต้องย้ายเตียงนอนให้พ้นรัศมีห้องน้ำด้วยนะคะ แต่ถ้าไม่มีทางเลือกจริง ๆ อย่างน้อยก็ต้องหาฉากมากั้นระหว่างเตียงนอนกับผนังห้องน้ำให้เป็นสัดส่วน

ห้องนอนต้องไม่ใกล้ห้องครัว

เพราะห้องครัวมีพลังงานชี่ที่ร้อนแรง และอาจจะแผ่กระทบมาถึงห้องนอน ทำให้คุณนอนหลับไม่สนิท กระสับกระส่าย จนในที่สุดก็ส่งผลกระทบด้านสุขภาพต่าง ๆ อีกเพียบ ดังนั้นทางที่ดีก็ควรอย่าให้ห้องนอนอยู่ใกล้ห้องครัวเลยดีกว่า

เตียงนอนต้องไม่อยู่ใต้คาน

เตียงนอนของคุณจะต้องไม่ตรงกับคานบ้านเด็ดขาด เพราะเชื่อกันว่า คานบ้านเป็นส่วนที่ถูกกดทับ มีแรงดัน ซึ่งอาจส่งผลกระทบให้คุณมีอาการเจ็บปวดที่ช่องท้องนั่นเอง ซึ่งก็สอดคล้องกับหลักวิทยาศาสตร์ที่ว่า ภายในคานมีเหล็ก ที่อาจจะออกแรงผลักกับแรงดึงดูดโลก ส่งผลมากระทบกับร่างกายของเราให้เกิดอาการกระสับกระส่ายเวลานอน และทำให้นอนไม่หลับในที่สุด

ห้องครัวควรอยู่ทางทิศตะวันออก

ว่ากันว่าหากคนทำครัวและได้รับแสงแดดอ่อน ๆ ไปด้วย จะช่วยให้มีสุขภาพร่างกายที่สดชื่น แจ่มใส พลอยให้ทุกคนในบ้านมีสุขภาพร่างกายที่ดีตาม ๆ กันไป แต่ถ้ามองในแง่โครงสร้าง ห้องครัวที่อยู่ในทิศตะวันออกจะได้รับแสงแดดค่อนข้างน้อย และเป็นแสงแดดที่ไม่จัดจ้าจนเกินไป ช่วยลดความร้อนในห้องครัวได้เป็นอย่างดี

ห้องน้ำควรอยู่ทางทิศตะวันตก

ทิศตะวันตกเป็นทิศที่โดนแสงแดดช่วงบ่าย และโดดแดดค่อนข้างนานกว่าทิศอื่น ๆ ซึ่งก็เหมาะที่จะจัดให้ห้องน้ำอยู่ทางทิศนี้ เนื่องจากแสดงแดดจะได้ช่วยกำจัดเชื้อโรคจุลินทรีย์ เป็นการชำระล้างห้องน้ำให้ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์ และสะอาดมากขึ้นนั่นเองค่ะ

หลักฮวงจุ้ยบ้านเพื่อสุขภาพที่ดีทั้งหมดนี้ ไม่ได้เน้นในเรื่องของตกแต่งบ้าน หรือของมงคลเสริมดวงเท่านั้นนะคะ แต่ยังมีหลักจัดบ้านให้ถูกสุขอนามัย หลีกเลี่ยงเชื้อโรค และความเสี่ยงต่อสุขภาพอีกสารพัดเลยด้วย เรียกได้ว่า มีแต่ประโยชน์ดี ๆ สำหรับบ้านเราทั้งนั้นเลยจ้า