หมวดหมู่: บ้านและสวน


ต้นไม้ที่ปลูกในห้องนอนได้ช่วยให้หลับสนิทฝันดีทุกคืน

มีนาคม 24, 2020

บ้านและสวน

ปิดความเห็น บน ต้นไม้ที่ปลูกในห้องนอนได้ช่วยให้หลับสนิทฝันดีทุกคืน


  วันนี้เรามารู้จักกับต้นไม้ที่สามารถนำมาปลูกในห้องนอนได้ ไม่เป็นพิษเป็นภัยเวลาที่เราต้องสูดอากาศในห้องนอนยามค่ำคืนเพราะต้นไม้เหล่านี้เป็นต้นไม้ที่จะช่วยให้เรานอนหลับฝันดีและช่วยฟอกอากาศในตอนกลางคืนให้อากาศภายในห้องนอนของเราบริสุทธิ์และยังสามารถช่วยขจัดอาการภูมิแพ้หรือโรคหอบหืดที่จะรบกวนเรามาดูกันเขาว่ามีต้นไม้ชนิดไหนบ้างที่เราควรไปหาซื้อมาปลูกไว้ในห้องนอนเพื่อที่จะช่วยให้เราผ่อนคลายและสามารถนอนหลับได้อย่างสนิททุกคืน 

 1. .ต้นเศรษฐีเรือนในสำหรับต้นไม้ชนิดนี้นับว่าเป็นต้นไม้ที่มีคุณสมบัติสำหรับปลูกไว้ในอาคารเพื่อทำการดูดสารพิษ ที่ทางองค์กรนาซ่าได้มีการทำการวิจัยออกมาแล้วว่าต้นเศรษฐีเรือนในนี้สามารถจะช่วยกำจัดสารพิษในอากาศที่เป็นสารก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้ใน อากาศได้ถึง 95 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นสารที่มาจากวัสดุก่อสร้างภายในบ้านและหากเรานำต้นเศรษฐีเรือนในมาวางไว้ในห้องนอนเราจะสามารถกำจัดสารพิษเหล่านี้ในห้องนอนของเราให้หมดไป พร้อมกับผลิตออกซิเจนให้เราได้นอนหลับสบายฝันดีตลอดทั้งคืน
 2. ต้นเดหลี สวยอย่างต้นเดหลีนี้สามารถกรองสารพิษได้ด้วย อีกทั้งยังผลิตความชื้นในอากาศได้เพิ่มมากขึ้นถึง 5 เปอร์เซ็นต์เพื่อกำจัดความชื้นในอากาศ ที่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้พร้อมทั้งบรรเทาอาการระคายเคืองในระบบทางเดินหายใจ ทำให้นอนหลับสบายตลอดทั้งคืน
 3.  ต้นปาล์มไผ่ต้นไม้ต้นเล็กๆที่สามารถขจัดสารพิษที่ปะปนอยู่ในอากาศได้อย่างดีเยี่ยม สามารถฟอกอากาศได้เป็นอย่างดี ทำให้เราสามารถหายใจเอาอากาศบริสุทธิ์เข้าไปในปอดได้ ทั้งในขณะที่เรานอนหลับหรือในขณะที่เราตื่น 
 4. ต้นพลูด่าง ไม้ประดับที่นอกจากจะมีรูปร่างสวยงาม คล้ายรูปหัวใจแล้วมันยังมีคุณสมบัติที่น่าทึ่งอีกต่างหากเพราะช่วยลดฝุ่นในอากาศได้ดีถึง  94 เปอร์เซ็นต์ และช่วยลดเชื้อราในอากาศ ได้ถึง 78 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้หากนำต้นพลูด่างมาปลูกในห้องนอนก็จะช่วยฟอกอากาศในห้องนอนให้มีอากาศบริสุทธิ์ เรานอนหลับได้ยังไงไร้อาการภูมิแพ้หรืออาการหอบหืดรบกวน
 5. ต้นเยอบีร่าต้นไม้ที่ปลูกในห้องนอนที่นอกจากจะช่วยเรื่องของการฟอกอากาศที่สดชื่นแล้ว ยังช่วยลดสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ และหอบหืดได้เป็นอย่างดีช่วยให้เรานอนหลับสบายฝันดีมากยิ่งขึ้น 
 6. ต้นวาสนา ต้นไม้มงคลที่ช่วยฟอกอากาศในห้องนอนและยังสามารถช่วยดูดสารพิษได้หลายชนิดทำให้หายใจ สะดวกและนอนหลับสบาย

           จะเห็นได้ว่าต้นไม้ทั้ง 6 ชนิดนี้เป็นต้นไม้ที่มีคุณสมบัติในการช่วยฟอกสารพิษและผลิตออกซิเจนในตอนกลางคืนทำให้เวลาเรานำต้นไม้ทั้ง 6 ชนิดใดปลูกในห้องนอนจึงไม่ก่อให้เกิดอันตรายอีกทั้งยังช่วยให้เรานอนหลับสบายฝันดีอีกด้วย 

 

สนับสนุนโดย  หวยฮานอยซื้อยังไง


กรองสารพิษและปรับอากาศภายในบ้านให้สดชื่น

มีนาคม 21, 2020

บ้านและสวน

ปิดความเห็น บน กรองสารพิษและปรับอากาศภายในบ้านให้สดชื่น


ต้นไม้ที่เหมาะปลูกเอาไว้ภายในบ้าน ทั้งช่วยกรองสารพิษและปรับอากาศภายในบ้านให้สดชื่น

 1. ต้นเบญจมาศ นอกจากดอกเบญจมาศจะให้ความสวยงามแล้วดอกยังสามารถกรองมลพิษ จากสิ่งที่ไม่พึงประสงค์เช่นกลิ่นสีทาบ้านกลิ่นของผงซักฟอกดอกเบญจมาศจะช่วยกรองให้กินเหล่านี้เปลี่ยนเป็นกลิ่นที่มีอากาศสดชื่น เราควรจะวางดอกเบญจมาศไว้แถวบริเวณริมหน้าต่างเพื่อที่เขาจะได้รับแสงแดดแล้วจะได้มีการเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซับกลิ่นได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย
 2. ไทรย้อยใบแหลม ต้นไม้ชนิดนี้จะช่วยดูดกลิ่นไม่ว่าจะเป็นกลิ่นจากพรมหรือกลิ่นจากเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ คนส่วนใหญ่จะนิยมนำต้นไทรย้อยมาใส่กระถางแล้ววางไว้ตรงบริเวณต่างๆเพื่อให้ต้นไทรย้อยมีการดูดซับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้ออกไป และใบก็สามารถฟอกอากาศภายในห้องให้สะอาด สำหรับการดูแลต้นไทรย้อยใบแหลมเราควรจะนำต้นไม้ชนิดนี้ออกไปดูดอากาศด้านนอกให้โดนแสงแดดบ้างและควรรดน้ำอยู่สม่ำเสมอก็จะช่วยให้ต้นไม้ชนิดนี้อยู่กับเราได้นานขึ้นค่ะ 
 3. กุหลาบพันปีเป็นต้นไม้ที่สามารถดูดซับกลิ่นต่างๆภายในบริเวณบ้านได้เป็นอย่างดีอย่างเช่นกินจังคนเจอต่างๆกุหลาบพันปีเป็นต้นไม้ที่ไม่ชอบแสงแดดแล้วชอบอยู่ในบริเวณที่มีอุณหภูมิต่ำ 
 4. ต้นวาสนาต้นไม้ชนิดนี้เหมาะกับการปลูกในบ้านพ่อไม่ว่าจะปลูกตรงที่มีแดดหรือจะอยู่ตรงที่แสงแดดส่องไม่ถึงต้นไม้ชนิดมีก็สามารถต่อภายในบ้านได้ ทั้งยังมีคุณสมบัติในการช่วยดูดกลิ่นทั้งกลิ่นน้ำมันหรือกลิ่นแลคเกอร์ต่างๆและยังสามารถใช้เป็นไม้ประดับตกแต่งภายในบ้านให้สวยงามได้อีกด้วย  แต่เราควรมีการดูแลต้นไม้ชนิดนี้ด้วยการตกแต่งกิ่งเพื่อไม่ให้กิ่งเยอะมากจนเกินไปเพื่อที่จะได้ดูแล้วเป็นพุ่มสวยงามแถมต้นไม้ชนิดนี้ยังเป็นต้นที่มีชื่อเป็นสิริมงคล คนจะนิยมปลูกันมาก
 5. ต้นปาล์มไผ่ เป็นต้นไม้ที่ไม่ใหญ่มากเหมาะกับการปลูกในกระถางซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะเห็นว่าตามอาคารสำนักงานต่างๆจะปลูกต้นนี้กันเป็นจำนวนมากด้วยคุณสมบัติของต้นปาล์มไผ่นั้นจะช่วยดูดซับกลิ่นและช่วยฟอกอากาศให้อากาศสดชื่นบริสุทธิ์
 6. ต้นฟิโลใบหัวใจ สำหรับต้นไม้ชนิดนี้จุดเด่นของเขาคือใบซึ่งใบจะมีลักษณะเป็นรูปคล้ายกับหัวใจทุกคนจะนิยมนำมาปลูกไว้ในกระถางเล็กๆแล้วตั้งประดับไว้ตามโต๊ะทำงานอยู่ตามมุมบ้านต่างๆเพื่อให้เกิดความสวยงามแต่ว่าต้นฟิโลใบหัวใจนี้ก็ยังสามารถช่วยดูดซับสารพิษต่างๆทำให้อากาศภายในบ้านหอมสดชื่นได้อีกด้วย แต่สำหรับต้นฟิโลใบหัวใจนี้ไม่เหมาะกลับบ้านไหนที่มีการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงเอาไว้ภายในบ้านหรืออาจจะมีเด็กเล็กเพราะถ้าหากใครก็ตามกินใบเข้าไปจะทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ไม่ว่าจะเป็นสัตว์หรือคนก็ตาม 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  RELX Alpha


วิธีการทำความสะอาดห้องน้ำที่เหมือนกินฉี่ 

มีนาคม 3, 2020

บ้านและสวน

ปิดความเห็น บน วิธีการทำความสะอาดห้องน้ำที่เหมือนกินฉี่ 


ห้องน้ำส่วนใหญ่ไม่ว่าเปลี่ยนเป็นห้องน้ำสาธารณะหรือห้องน้ำบ้านมักจะมีปัญหากินฉุนของทีซึ่ง

วันนี้เราจะหาวิธีที่จะทำให้ห้องน้ำของคุณมีกินที่หอมสะอาดปราศจากกินทีมาดูกันว่าเราสามารถทำยังไงได้บ้าง 

1 เราสามารถทำความสะอาดห้องน้ำได้ด้วยการผสมน้ำยาล้างจานกับน้ำเปล่าแล้วฉี่ตามพื้นตามชักโครกแล้วใช้ค่ะแปลงขัดให้สะอาดหลังจากนั้นก็ล้างน้ำเปล่าให้สะอาดอีกครั้งหนึ่งน้ำยาล้างจานจะช่วยขจัดกินเหม็นของชี่ออกไปจากห้องน้ำของคุณได้ 

2 สุดต้องมาใช้เป็นน้ำมะนาวผสมกับใบกิ้งโซดาซึ่งสูตรนี้สามารถที่จะนำน้ำมะนาวและไปกินโซดาผสมร่วมกันพร้อมทั้งเธน้ำส้มสายชูลงไปอีกเล็กน้อยหลังจากนั้นก็นำไปราที่พื้นห้องน้ำและโถชักโครกทิ้งไว้ประมาณซักห้าหรือ 10 นาทีแล้วใช้แปลงขัดทำความสะอาดห้องน้ำและไม่ทำความสะอาดห้องน้ำเสร็จแล้วให้ใช้น้ำยาล้างจานผสมน้ำราดพื้นแล้วขัดอีกเล็กน้อยเพื่อทำความก็จัดกินเพิ่มเติมอีกก็จะสามารถทำให้ห้องน้ำของคุณหมดปัญหากินฉี่เหม็นได้เลย 

3 สำหรับบ้านไหนที่มีปัญหามีกินเหม็นรุนแรงมากน้ำยาล้างจานอาจจะเอาไม่อยู่แน่นำให้เธสารฟอกขาวลงไปในโถส้วมหลังจากนั้นทิ้งไว้ประมาณซักห้าถึง 10 นาทีแล้วจึงทำการขัดทำความสะอาดห้องน้ำตามปกติแล้วรักออกด้วยน้ำสะอาดที่สำคัญอย่าลืมล้างพื้นล้างโถชักโครกด้วยน้ำยาล้างจานซ้ำอีกครั้งหนึ่งจะช่วยห้องน้ำของคุณสะอาดหมดจดแล้วก็ปราศจากจะกินเป็นฉี่แน่นอนถึงแม้ว่าของเดิมจะกินรุนแรงมากแค่ไหนก็ตาม 

4 ห้องน้ำมีกินเหม็นก็มาจากผมเช็ดเท้าได้เช่นเดียวกันเพราะปกติเวลาที่เราฉี่แล้วยืนขึ้นบนพื้นอาจจะชีรายไปโดนพรมเช็ดเท้าดังนั้นเลยต้องความสะอาดห้องน้ำเรียบร้อยแล้วก็อย่าลืมทำความสะอาดผมเช็ดเท้านำไปซักทำความสะอาดถึงแดดตากให้แห้งให้เรียบร้อยควรจะทำความสะอาดผมเช็ดดาวทุกๆสามวันเพื่อป้องกันสิ่งสกปรกและของหมักหมมรวมถึงเชื้อโรคที่อยู่ตามพรมเช็ดเท้าได้ 

5 หากเราทำความสะอาดห้องน้ำเป็นที่เรียบร้อยแล้วมีอีกวิธีการหนึ่งที่จะช่วยดับกินห้องน้ำไม่ให้มีกินฉุนก็เดินไปด้วยกันนำด้วยกฤษดาผสมกับกรดมะนาวแล้วน้ำส้มสายชูแล้วใส่น้ำมันหอมละเหยไปเล็กน้อยพรุ่งนี้จะช่วยให้กินหอมขึ้นแต่รัแล้วควรจะทำเป็นก้อนโดยทำการซื้อแม่พิมพ์มาแล้วเทส่วนผสมทั้งหมดใส่ในพิมพ์ลงไปหลังจากนั้นก็นำมาใส่ขวดโหลโชว์ในห้องน้ำเพื่อช่วยในการดับกลิ่นลักษณะเดียวกับการใช้ก้อนดับกินได้ทั่วไปแต่ตัวนี้กินของน้ำมันหอมระเหยจะช่วยให้เราหอมสดชื่นในมากกว่า 

 

ขอบคุณเรื่องราวดีๆเหล่านี้จาก  สมัคร gclub slot ไม่มีขั้นต่ำ


การเลือกซื้อบ้านอยู่อาศัย

กุมภาพันธ์ 23, 2020

การตกแต่งบ้าน, บ้านและสวน

ปิดความเห็น บน การเลือกซื้อบ้านอยู่อาศัย


การเลือกซื้อบ้านนั้นไม่ใช่เป็นการซื้อเพื่อเป็นอยู่อาศัยเพียงเท่านั้นแต่บ้านยังเป็นการซื้อเพื่อเป็นการเพิ่มรายได้ด้วยการซื้อแล้วทำราคาให้เราได้อีกด้วย เท่ากับว่าเราควรเลือกซื้อบ้านให้มีองค์ประกอบดังต่อไปนี้

 

วิธีการเลือกซื้อบ้านไม่ให้ราคาตกแถมยังได้ราคาดีในเวลาขายหรือการเลือกซื้อบ้านในทำเลที่เป็นทองอย่างที่เราเคยได้ยินนั่นเองซึ่งเราสามารถเลือกซื้อบ้านเพื่อให้อนาคตมีราคาที่ดีขึ้นด้วยหลักการดูจาก

ทำเลที่ตั้ง ในการเลือกซื้อบ้านนี้จะเป็นการเลือกซื้อโดยดูจากทำเลที่ตั้งที่ดีเป็นหลักด้วยการเดินทางหรือทางคมนาคมที่มีความสะดวกเป็นที่ตั้ง เพราะหากเรานั้นมีบ้านและสามารถเดินทางไปไหนต่อไหนได้สะดวกด้วยแล้วเท่ากับว่าบ้านของเรามีราคาที่ดินที่ให้สูงขึ้นดังนั้นการเดินทางที่สะดวกจึงส่งผลให้บ้านของเราเมื่อมีการซื้อขายไปแลฃ้วยังได้ราคาดีแถมมีราคาที่สูงขึ้นได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยรถเมย์หรือรถไฟฟ้าก็ตามหากเรามีการเดินทางที่สะดวกจะสามารถทำให้ราคาที่ดินของเรานั้นขึ้นสูงขึ้นไปเยอะ อย่างเช่นหากบ้านเราอยู่หมู่บ้านที่มีคนพลุกพล่านจะก่อให้เกิดการซื้อขายที่มีราคาสูงตามมาเพราะจะเป็นความต้องการของตลาดนั่นเอง

การอำนวยความสะดวก โดยเราอาจจะมองแค่การเดินทางเพียงอย่างเดียวไม่ได้แล้วในยุคสมัยนี้ซึ่งเราอาจจะมองไปถึงการใช้น้ำใช้ไฟที่มีความสะดวกสบาย ไฟและน้ำที่เราอยู่จะต้องถึงและยังมีอินเตอร์เน็ตที่เราให้ความสำคัญกับมันอีกด้วยเช่นกันเนื่องจากในยุคสมัยนี้เป็นการใช้อินเตอร์เน็ตเป็นชีวิตประจำวันดังนั้นหากการซื้อบ้านแล้วอินเตอร์เน็ตเข้าไม่ถึงหรือไม่มีสัญญาณก็คงต้องเซบาย เพราะไม่มีใครอยากอยู่ในที่ที่ไร้สัญญาณอย่างแน่นอน แถมราคาก็ต้องลดลงไปเนื่องจากสิ่งอำนวยความสะดวกเข้าไม่ถึงอย่างแน่นอน

การระบายน้ำของบ้าน บ้านของเรานั้นสิ่งสำคัญที่เราจะตัดสินใจซื้อนั้นจะต้องดูการระบายของน้ำ ท่อระบายน้ำเป็นลักษณะอย่างไร การระบายน้ำดีหรือไม่ หรือการเก็บกักน้ำ แท้งค์น้ำมีให้หรือเปล่า เพราะหากน้ำไม่ไหลหรือมาๆหยุดๆเราจะใช้งานอย่างไรกันละ ดังนั้นสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่เรานั้นจะตัดสินใจในการเลือกซื้อบ้านและเป็นสิ่งที่เราต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกอีกด้วยเพราะหากเราซื้อไปแล้วและจะทำการขายทิ้งสิ่งสำคัญเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจซื้อบ้านสำหรับบุคคลอื่นๆ และเป็นการดีดราคาให้บ้านของเรามีราคาที่สูงกว่าตอนซื้อได้เป็นอย่างดี 

 

ขอบคุณเรื่องราวเหล่านี้จาก  Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ