หมวดหมู่: ช็อปปิ้ง


แหล่งแบรนด์เนมมือสอง ที่ฮ่องกง

พฤศจิกายน 30, 2019

ช็อปปิ้ง

ปิดความเห็น บน แหล่งแบรนด์เนมมือสอง ที่ฮ่องกง


ที่ฮ่องกงมีสินค้าแฟชั่นมากมาย ทั้งแบรนด์เนมและไม่แบรนด์เนม เป็นแหล่งช้อปปิ้งอันดับต้นๆในเอเชีย เป็นประเทศที่มีทั้งกลิ่นอายวัฒนธรรมฝรั่ง

และอารยธรรมจีน ปะปนกัน การมาช้อปปิ้งของแบรนด์เนม นอกจากตามร้านต่างๆที่ลดราคา จัดโปรโมชั่นกันเป็นพิเศษแล้วนั้น ก็ยังมีแหล่งช้อปปิ้งของแบรนด์เนมมือสองด้วย ซึ่งการซื้อของจากร้านค้าร้านขายปลีกประเภทนี้ ผู้ซื้อนักช้อปปิ้งทั้งหลายควรมีความรู้ติดตัวซักเล็กน้อย จะได้ดูของเป็นไม่เสียรู้ ไม่โดนหลอกที่ต่างประเทศเอาได้ง่ายๆ แต่หากเราไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าใดนัก มีข้อแนะนำให้สังเกตสติ๊กเกอร์ “No Fakes” เอาไว้ ถ้ามีแปะอยู่ที่สินค้าแล้วนั้น ก็จะไม่เป็นของปลอมแน่นอน เพราะทางฮ่องกงนั้นได้มีนโยบายไม่ขายของปลอมมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1998 เพื่อพัฒนาและยกระดับการช้อปปิ้งไม่ให้นักท่องเที่ยวถูกหลอก และทำให้ที่ฮ่องกงให้เป็นสวรรค์แห่งการช้อปปิ้งนั่นเอง

ร้านที่เราจะแนะนำต่อไปนี้เป็นร้านที่ขายแบรนด์เนมทั้งมือหนึ่งและมือสอง

และเปิดมายาวนานกว่า 10 ปี ซึ่งถือได้ว่ามั่นใจได้ว่าไม่ใช่ร้านเปิดใหม่จ้องจะโกงอย่างแน่นอน โลเคชั่นหลักที่สำคัญคือให้ไปที่ถนน Haiphong ที่นี่จะเป็นแหล่งสินค้าชั้นดีมีให้เลือกหลายหลาย

เช็คพอยท์แรกคือร้าน Milan Station ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า Milan ก็จะมีของออกแนวยุโรปๆหน่อย มีของขายทั้งใหม่และเก่า แต่จะเน้นไปทางกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองสภาพสวยๆเสียมากกว่า และข้อดีคือราคายังต่อรองได้อีกด้วย

Italy Staion เป็นอีกร้านที่น่าสนใจเช่นกัน โดยมีสโลแกนน่าสนใจที่ว่า “ถ้าเจอของปลอมก็มาเอาเงินคืนไปได้เลย” ใจป้ำขนาดนี้ก็คงไม่ต้องห่วงแล้วล่ะว่าจะมีของปลอมอย่างแน่นอน ร้าน Milan Station กับ Italy Staion มักจะมีอยู่ใกล้ๆกัน ไม่รู้เจ้าของเดียวกัน หรือเป็นคู่แข่งกัน แต่สำหรับเรานักช้อป จะแบบไหนก็ดีทั้งนั้นเพราะเท่ากับมีตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้นนั่นเอง

VIP Station อีกหนึ่งร้าน Station ที่มี sticker “no fakes” รองรับว่าไม่ปลอมแน่นอน มีสินค้าหลายหลายทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า