หมวดหมู่: การตกแต่งบ้าน


บ้านรูปทรงร่วมสมัย หนึ่งในสไตล์บ้านยอดนิยม

เมษายน 8, 2020

การตกแต่งบ้าน

ปิดความเห็น บน บ้านรูปทรงร่วมสมัย หนึ่งในสไตล์บ้านยอดนิยม


อีกหนึ่งบ้านสไตล์ที่น่าสนใจสุดๆอีกสไตล์หนึ่ง ถ้าจะมีบ้านสักหลังผมก็อยากจะทำบ้านสไตล์นี้มากๆเลย ซึ่งชื่อของบ้านสไตล์นี้ก็ถือว่าบอกเป็นนัยๆแล้วละว่า เป็นบ้านสไตล์ผสมผสานและทำให้เกิดความลงตัวขึ้นสุดจริงๆ บ้านสไตล์นี้เวลาดูจากรูปร่างภายนอกแล้วดูน่าดึงดูดเข้าไปดูเข้าไปสัมผัสสักครั้ง แล้วจะได้รู้ถึงบ้านที่มีความลงตัวของยุคสมัยเป็นอย่างดี ถึงอย่างไรก็ตาม บ้านสไตล์นี้ก็ใช่ว่าจะได้เห็นกันง่ายๆนะ เพราะว่าต้องใช้ต้นทุนที่สูงมากพอสมควรเลย เพราะว่าจำเป็นต้องคำนึงถึงคุณภาพของวัสดุต่างๆที่โชว์ออกมาอีกด้วย

ความสวยและความลงตัวนั้นเป็นแกนกลางความสำคัญของบ้านสไตล์นี้ก็จริง แต่ว่าการที่บ้านสไตล์ร่วมสมัยที่ผสมผสานเอาสไตล์บ้านคลาสิค ที่มีเสน่ห์ของยุคสมัยต่างๆมาทำให้เป็นจุดสนใจแล้วก็ทำให้หน้าอยู่โดยสไตล์ทางวัฒนธรรมอยู่แล้ว แต่ว่าเมื่อนำสไตล์ของความโมเดิร์นที่มีความสวยงามแบบเรียบๆดูหน้าค้นหามาผสมด้วยแล้ว กลายเป็นสไตล์ที่ลึกล้ำทั้งด้านความงามเสน่ห์และหน้าค้นหา ต้องบอกเลยว่าเป็นสไตล์ที่ยอดเยี่ยมมากจริงๆ

 

แต่ทั้งแล้วทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับความสามารถของนักออกแบบด้วย ไม่ใช่ว่าจะสร้างแล้วสร้างได้เลย แต่ต้องจัดอกค์ประกอบต่างๆของแต่ละสไตล์ให้ลงตัว ไม่ใช่แค่การอย่างจะผนังตรงนี้คลาสสิค ตรงนู้นเป็นแบบโมเดิร์น อย่างนั้นมันจะไม่เรียกว่าการผสมผสานแน่ๆล่ะ ถึงอย่างไร จุดเด่นของบ้านสไตล์นี้ก็ยังมีอีกหลายส่วนที่อยู่ในตัวภายในบ้านอีกด้วย ว่าจะจัดแต่งอย่างไรให้มันพอดีไม่มากเกินไม่น้อยเกินไป ขอแนะนำว่าถ้าภายในตกแต่งแบบใช้ไม้แต่ออกแบบมาสไตล์โมเดิร์นนั้นก็ถือได้ว่าสุดยอดเลยล่ะนะ ส่วยงามแบบคลาสสิคของไม้แล้วก็ความเรียบของสไตล์โมเดิร์น

หลังๆมานี้เราก็ได้เห็นบ้านสไตล์นี้มาบ้างแล้วล่ะ เพราะยุคสมัยนี้ใครมีบ้านแบบนี้ ต้องถือว่าเป็นคนอินเทรนอย่างมากเลย

 

สนับสนุนโดย  ole777


ก่อนย้ายเข้าอยู่บ้านใหม่ต้องทำอย่างไรบ้าง????????????

มีนาคม 26, 2020

การตกแต่งบ้าน

ปิดความเห็น บน ก่อนย้ายเข้าอยู่บ้านใหม่ต้องทำอย่างไรบ้าง????????????


การย้ายเข้าอยู่บ้านหลังใหม่สำหรับหลายคนก็คงหนีไม่พ้นการให้ความสำคัญกับการถือเคล็ดมงคล  ก่อนเข้าไปอาศัยใต้ชายคาบ้านหลังนั้นๆ ซึ่งเป็นความเชื่อและถือปฏิบัติต่อกันแต่เนิ่นนานจากรุ่นปู่ย่าตายายสืบทอดกันมา  และการปฏิบัติเช่นนี้เชื่อว่าจะทำให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข ชีวิตจะราบรื่น และมีความเจริญรุ่งเรือง

วันนี้เรามีเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆมาแชร์ประสบการณ์ก่อนการย้ายเข้าอยู่บ้านหลังใหม่ เพื่อให้หลายๆคนที่กำลังศึกษาหรือกำลังหาข้อมูลอยู่ ได้ลองพิจารณาแล้วนำไปใช้ปฏิบัติต่อตามนี้ค่ะ……

 1. หาฤกษ์มงคลเพื่อย้ายเข้าบ้านใหม่  ตามความเชื่อโบราณสำหรับการย้ายเข้าบ้านใหม่จะต้องหาฤกษ์งามยามดี เพื่อให้เกิดโชคลาภ สีความสุขสงบ และร่มเย็นแก่ผู้เข้าอยู่อาศัย
 2. การนำพระเข้าบ้าน  แต่เดิมจะให้ผู้ชายสูงอายุเป็นผู้ถือพระพุทธรูปเข้าบ้าน แต่ปัจจุบันจะให้ผู้ชายหรือหญิงก็ได้ (ถ้าเป็นผู้ชายจะดีกว่าผู้หญิง)  ถือพระเข้าไปประดิษฐานที่ห้องพระเดินนำหน้าเข้าบ้านก่อนสิ่งมงคลอื่นๆ เพราะเชื่อว่าจะทำให้อยู่อย่างสงบสุข
 3. ข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่มเต็มขวด และทรัพย์สินของมีค่าตามจำนวนที่ถือเป็นมงคล เช่น เงินจำนวน 999 บาท  สิ่งเหล่านี้จะถือตามเข้าบ้านหลังจากนำพระพุทธรูปไปประดิษฐานที่ห้องพระแล้ว  โดยสิ่งมงคลเหล่านี้หมายถึงความอุดมสมบูรณ์และเพิ่มพูนทวีทรพย์
 4. การเคารพเจ้าที่  โดยการจุดธูปเทียน ดอกไม้ และเตรียมของคาวหวาน รวมทั้งผลไม้มงคลต่างๆ เช่น กล้วย ทับทิม ส้ม แก้วมังกร สาลี่ มะพร้าว เป็นต้น  ใช้ไหว้สักการะเจ้าที่เพื่อเป็นการบอกกล่าวให้สิ่งศักดิ์สิทธิคุ้มครองให้เจ้าบ้านและครอบครัวเข้าอยู่อาศัยอย่างสงบสุข
 5. เก็บกวาดและจัดวางสิ่งของ  เมื่อย้ายสิ่งของเข้าบ้านจาก 4 ขั้นตอนที่ได้กล่าวไว้แล้ว แน่นอนว่าจะต้องทำความสะอาดบ้านและจัดวางสิ่งของให้เรียบร้อยโดยเฉพาะที่นอน ตามความเชื่อการนอนหันศรีษะสามารถนอนหันไปทิศไหนก็ได้ยกเว้นทิศตะวันตก  ซึ่งตามความเชื่อว่าการนอนหันหัวไปทิศตะวันตกคือทิศนอนของคนตาย ถือว่าไม่เป็นสิริมงคลนั่นเอง

จากที่กล่าวมาทั้งหมด 5 ขั้นตอนที่ได้แชร์ไวข้างต้นถือเป็นส่วนหนึ่งของการเสริมมงคลให้บ้านที่เข้าไปอยู่อาศัยมีความสงบสุข ร่มเย็น เจริญรุ่งเรือง  แต่สิ่งสำคัญของการเข้าอยู่บ้านแล้วทำให้บ้านอยู่แล้วมีความสุขอย่างแท้จริงนั้น ขึ้นอยู่กับการประพฤติตนของผู้เข้าอยู่อาศัย นั่นคือ คำพูดและการรักษาตนให้อยู่ในศีลธรรม การรู้จักเห็นอกเห็นใจกัน การให้ความเอาใส่ใจแก่กันและกัน บ้านก็จะเป็นบ้านที่น่าอยู่ค่ะ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย ทดลองเล่น  gclub


ต้นไม้ที่เป็นมงคลเหมาะแก่การปลูกในบ้านมากที่สุด 

มีนาคม 9, 2020

การตกแต่งบ้าน

ปิดความเห็น บน ต้นไม้ที่เป็นมงคลเหมาะแก่การปลูกในบ้านมากที่สุด 


ต้นไม้ล้วนมีหลักหลายชนิดที่เราจะเห็นได้ตามสถานที่ต่างๆแต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าต้นไม้เหล่านั้นจะสามารถนำมาปลูกในบ้านได้เพราะบางสิ่งก็ไม่สามารถนำมาปลูกในบ้านของเราได้เนื่องจากความหมายไม่ดีถึงแม้จะมีความสวยงามก็ตามแต่หรือบางสถานที่ก็ไม่สามารถนำต้นไม้ที่มีความหมายดีดีไปปลุกได้เพราะมันไปจะเป็นการไปขัดกับหลักความเป็นจริง     

โดยการปลูกต้นไม้นั้นหากเรามีความต้องการที่จะปลูกแล้วเราควรจะมองความหมายหรือไม้เหล่านั้นสามารถนำมาปลูกในบ้านได้หรือไม่แทนที่จะมองด้วยความสวยงามอย่างเดียวเราต้องมองถึงความหมายของมันด้วยเพราะมันเป็นสิ่งที่ควรทำในการนำมาปลูกในบ้านของเราซึ่งเราไม่ควรนำสิ่งที่ไม่ดีเข้ามาในบ้านโดยสิ่งเรานั้นต้องถือว่าเป็นสิ่งที่มีมงคลและต้นไม้เหล่านี้ก็มีความหมายมงคลที่ควรคู่แก่การนำมาปลูกเช่นกัน           

โดยต้นไม้มงคลมีดังนี้        

ต้นมงคลที่มีชื่อว่าต้นพุด 

ความหมายของต้นไม้มงคลชนิดนี้ถือได้ว่าหากมีการปลูกแล้วจะมีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานในเรื่องต่างๆมีความมั่นคงต่อหน้าที่การงานและครอบครัวส่งผลให้คนที่อยู่ในบ้านมีความแข็งแรงสมบูรณ์และอื่นๆที่ส่งผลให้ที่เรียกว่าดีนั่นเอง 

ลักษณะของต้นพุดนี้กล่าวได้ว่ามันจะมีลักษณะที่เป็นดอกสีขาวและดอกพุดนี้สามารถนำไปไหว้พระได้อีกด้วยเชื่อกันว่าการปลูกต้นพุดนี้เสริมให้เราสำเร็จในทุกเรื่องได้อีกนะ 

ต้นไม้มงคลที่มีชื่อว่าต้นพญายอ 

คนโบราณมักจะมีความเชื่อกันว่าต้นไม้ชนิดนี้มักจะทำให้ชีวิตของเราหรือคนในบ้านราบรื่นและมีความสุขโดยพันธุ์ไม้ชนิดนี้มีสรรพคุณเป็นยาได้อีกด้วยนะซึ่งเราจะมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าเสลดพังพอนตัวเมียลักษณะของมันคือมีลำต้นและกิ่งก้านเป็นสีเขียวเข้มนั่นเอง 

ต้นไม้มงคลที่มีชื่อเรียกว่าต้นจำปา 

ต้นจำปานั้นถือได้ว่าเป็นต้นไม้นำโชคซึ่งเคล็ดลับของมันนั่นก็คือเหมาะแก่คนที่เกิดวันอาทิตย์เป็นอย่างมากโดยต้นจำปานั้นจะมีการออกดอกตลอดทั้งปีกินของมันจะหอมในช่วงแรกแย้มหรืออาจจะเป็นช่วงค่ำ ดอกของมันนั้นจะมีลักษณะเป็นสีน้ำตาลปนสีขาวเล็กน้อยสรรพคุณของมันสามารถนำไปเป็นยาได้ด้วยนะ 

ต้นไม้มงคลที่มีชื่อเรียกว่าต้นชบา 

สำหรับหลายคน มักได้ยินชื่อนี้หรือมีความทุกข์คุณแต่ชื่อนี้มากที่สุดเพราะต้นไม้นี้มีชื่อเสียงที โด่งดังความหมายของมันก็ดีด้วยนะนั่นก็คือ มีความเจริญในหน้าที่การงานไร้ปัญหาและอุปสรรคต่างๆแต่สำหรับบางที่หรือบางคนก็มีความเชื่อที่แตกต่างกันออกไปโดยมักจะมีความคิดว่าตอนชบานี้ไม่ควรนำมาปลูกในบริเวณบ้านของเราขอดอกของมันมีการนำไปใช้ในทางที่ไม่ดีอาทิเช่นการนำไปร้อยเป็นพวงมาลัย เพื่อเป็นการนำไปสวมคอเหล่านักโทษที่รอการประหารแต่นั่นก็เป็นการเชื่อส่วนบุคคลนะเพราะคนส่วนใหญ่ก็ยังเห็นในความดีของมันและความหมายของมันนั่นเอง

 

ขอบคุณ วิธีเล่นบาคาร่าให้รวย  ที่ให้การสนับสนุน


การเลือกซื้อบ้านอยู่อาศัย

กุมภาพันธ์ 23, 2020

การตกแต่งบ้าน, บ้านและสวน

ปิดความเห็น บน การเลือกซื้อบ้านอยู่อาศัย


การเลือกซื้อบ้านนั้นไม่ใช่เป็นการซื้อเพื่อเป็นอยู่อาศัยเพียงเท่านั้นแต่บ้านยังเป็นการซื้อเพื่อเป็นการเพิ่มรายได้ด้วยการซื้อแล้วทำราคาให้เราได้อีกด้วย เท่ากับว่าเราควรเลือกซื้อบ้านให้มีองค์ประกอบดังต่อไปนี้

 

วิธีการเลือกซื้อบ้านไม่ให้ราคาตกแถมยังได้ราคาดีในเวลาขายหรือการเลือกซื้อบ้านในทำเลที่เป็นทองอย่างที่เราเคยได้ยินนั่นเองซึ่งเราสามารถเลือกซื้อบ้านเพื่อให้อนาคตมีราคาที่ดีขึ้นด้วยหลักการดูจาก

ทำเลที่ตั้ง ในการเลือกซื้อบ้านนี้จะเป็นการเลือกซื้อโดยดูจากทำเลที่ตั้งที่ดีเป็นหลักด้วยการเดินทางหรือทางคมนาคมที่มีความสะดวกเป็นที่ตั้ง เพราะหากเรานั้นมีบ้านและสามารถเดินทางไปไหนต่อไหนได้สะดวกด้วยแล้วเท่ากับว่าบ้านของเรามีราคาที่ดินที่ให้สูงขึ้นดังนั้นการเดินทางที่สะดวกจึงส่งผลให้บ้านของเราเมื่อมีการซื้อขายไปแลฃ้วยังได้ราคาดีแถมมีราคาที่สูงขึ้นได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยรถเมย์หรือรถไฟฟ้าก็ตามหากเรามีการเดินทางที่สะดวกจะสามารถทำให้ราคาที่ดินของเรานั้นขึ้นสูงขึ้นไปเยอะ อย่างเช่นหากบ้านเราอยู่หมู่บ้านที่มีคนพลุกพล่านจะก่อให้เกิดการซื้อขายที่มีราคาสูงตามมาเพราะจะเป็นความต้องการของตลาดนั่นเอง

การอำนวยความสะดวก โดยเราอาจจะมองแค่การเดินทางเพียงอย่างเดียวไม่ได้แล้วในยุคสมัยนี้ซึ่งเราอาจจะมองไปถึงการใช้น้ำใช้ไฟที่มีความสะดวกสบาย ไฟและน้ำที่เราอยู่จะต้องถึงและยังมีอินเตอร์เน็ตที่เราให้ความสำคัญกับมันอีกด้วยเช่นกันเนื่องจากในยุคสมัยนี้เป็นการใช้อินเตอร์เน็ตเป็นชีวิตประจำวันดังนั้นหากการซื้อบ้านแล้วอินเตอร์เน็ตเข้าไม่ถึงหรือไม่มีสัญญาณก็คงต้องเซบาย เพราะไม่มีใครอยากอยู่ในที่ที่ไร้สัญญาณอย่างแน่นอน แถมราคาก็ต้องลดลงไปเนื่องจากสิ่งอำนวยความสะดวกเข้าไม่ถึงอย่างแน่นอน

การระบายน้ำของบ้าน บ้านของเรานั้นสิ่งสำคัญที่เราจะตัดสินใจซื้อนั้นจะต้องดูการระบายของน้ำ ท่อระบายน้ำเป็นลักษณะอย่างไร การระบายน้ำดีหรือไม่ หรือการเก็บกักน้ำ แท้งค์น้ำมีให้หรือเปล่า เพราะหากน้ำไม่ไหลหรือมาๆหยุดๆเราจะใช้งานอย่างไรกันละ ดังนั้นสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่เรานั้นจะตัดสินใจในการเลือกซื้อบ้านและเป็นสิ่งที่เราต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกอีกด้วยเพราะหากเราซื้อไปแล้วและจะทำการขายทิ้งสิ่งสำคัญเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจซื้อบ้านสำหรับบุคคลอื่นๆ และเป็นการดีดราคาให้บ้านของเรามีราคาที่สูงกว่าตอนซื้อได้เป็นอย่างดี 

 

ขอบคุณเรื่องราวเหล่านี้จาก  Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ


มุมต้นไม้มีผลต่อฮวงจุ้ยของบ้าน

กุมภาพันธ์ 15, 2020

การตกแต่งบ้าน

ปิดความเห็น บน มุมต้นไม้มีผลต่อฮวงจุ้ยของบ้าน


 สำหรับใครที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้และเชื่อในเรื่องของศาสตร์ฮวงจุ้ยด้วยมักจะต้องหาข้อมูลก่อนว่าต้นไม้ชนิดไหนที่ปลูกแล้วมีความมายว่าอย่างไร ปลูกแล้วดีหรือไม่ แต่บางคนอาจจะลืมดูด้วยว่าข้อห้ามในการปลูกต้นไม้ ว่าควรห้ามในจุดไหนของบ้านก็มีเหมือนกันเพราะหากปลูกต้นไม้ขวางทางเงินทอง หรือไปทับพลังงานชีวิตก็จะมีผลต่อคนที่อยู่อาศัยภายในบ้านเช่นเดียวกัน

วันนี้เราจะมาแนะนำตำแหน่งการปลูกต้นไม้ว่าตรงไหนปลูกได้หรือตรงไหนที่ปลูกไม่ได้มากฝากกันค่ะ

 

-หากปลูกต้นไม้ไว้กลางบ้าน จะมีผลทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของเงินๆทอง ดังนั้นจึงไม่ควรปลูกอย่างยิ่ง

 

-หากปลูกต้นไม้ขวางประตูหน้าบ้าน จะมีผลให้ไม่มีเงินไหลเข้ามาในบ้านจะเป็นการสกัดกั้นพลังทางการเงิน ดังนั้นจึงไม่ควรปลูกอย่างยิ่งแต่หากใครที่ปลูกแล้วละก็ควรตัดทิ้งได้จะดีที่สุด แต่แต่หากเสียดายไม่อยากตัดทิ้งสามารถทำได้ด้วยการก่ออิฐตรงที่เราปลูกต้นไม้ขวางแล้วเปลี่ยนประตูตรงนี้เป็นกำแพงแทน หรือจะนำลูกบอลกระจกมาแขวนแทนก็ได้เช่นเดียวกัน

 

-การปลูกต้นไม้ไว้หลังบ้านเป็นสิ่งที่ดีเพราะจะเหมือนเป็นแรงหนุนผลักดันให้เรามีแต่ความมั่นคง

 

-การปลูกต้นไม้ที่ดีควรปลูกให้ห่างจากบ้านอย่าให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของต้นไม้มาโดนบ้านเพราะจะทำให้บ้านพลังงานความสำเร็จลดลง

 

-การปลูกต้นไม้ที่ดีต้องปลูกทั้งสองข้างของตัวบ้านเพื่อทำให้บ้านเกิดความสมดุล หรือหากใครที่สร้างบ้านแล้วบ้านลาดไปทางซ้ายยิ่งควรต้องปลูกต้นไม้เพื่อช่วยเพิ่มพลังให้กับบ้าน จะนำมาซึ่งความรุ่งเรื่องและร่ำรวย

 

-หากบ้านใครที่มีพื้นที่บริเวณรอบบ้านกว้างขวางให้ปลูกต้นไม้ใหญ่ที่มีเนื้อไม้แข็งแรงไว้ทางทิศตะวันออกของบ้าน โดยเลือกปลูกต้นไม้ที่มีขนาดใหญ่จะช่วยส่งเรื่องไม่ให้คนในบ้านเจ็บไข้ได้ป่วย

 

-การเลือกปลูกต้นไม้ในบริเวณบ้านทุกครั้งควรดูความหมายของต้นนั้นๆ ด้วย เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับคนภายในบ้าน หากเราเลือกต้นไม้ที่ไม่เป็นมงคลมาปลูกก็เท่ากับทำลายพลังงานที่ดีของบ้านส่งผลให้คนในบ้านไม่เจริญรุ่งเรือง เช่นถ้าเน้นโชคลาภ ควรปลูกต้นส้มโอ แต่เน้นความรักให้ปลูกต้นทับทิม  หรือหากอยากให้คนในบ้านมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน รักสามัคคีกันควรปลูกต้นมะนาว หรือว่าต้นแอปเปิ้ล เป็นต้น

 

-หากภายในบริเวณบ้านมีต้นไม้เหี่ยวตายให้รีบนำไปทิ้งทันทีอย่าเอาเก็บไว้เพราะจะส่งผลต่อชีวิตคนในบ้านจะมีแต่ความเหี่ยวเฉา ไม่สดใส

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ทดลองเล่นบาคาร่าออนไลน์ฟรี


บ้านและฮวงจุ้ย

กุมภาพันธ์ 7, 2020

การตกแต่งบ้าน

ปิดความเห็น บน บ้านและฮวงจุ้ย


วิธีการจัดบ้านและฮวงจุ้ยมีดังนี้

“บ้านของเราเป็นที่อาศัย จะเล็กหรือใหญ่ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” เชื่อว่าหลายๆคนคงจะเคยได้ยินเพลงนี้กันมาตั้งแต่เด็กๆ คำว่า “บ้าน” ถ้าพูดถึงความหมายของมันแล้ว ก็ตรงๆตามที่เพลงได้สื่อออกมาเลย บ้านคือที่ที่เราไว้พักอาศัย ใช้หลับนอน พักผ่อน หลบแดดหลบฝน แต่คำว่าบ้านก็มีความหมายแฝงมากกว่านั้น บ้านยังเป็นที่ที่ใช้พบปะกับครอบครัวหรือเครือญาติ ที่ที่ใครก็อยากกลับมา ที่ที่เป็นเซฟโซนของหลายคน หรือแม้แต่เป็นที่ที่ใช้เสริมดวงให้คนที่อยู่อาศัย เมื่อพูดถึงเรื่องของการเสริมดวงแล้ว จะไม่พูดถึงเรื่องของฮวงจุ้ยเลยก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะจริงๆแล้วบ้านและฮวงจุ้ยคือของคู่กันเลย ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนทุกคนต่างก็ยังจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อให้เป็นการเสริมดวงและสิริมงคลแก่คนที่อยู่อาศัยในบ้านหลังนั้น

ซึ่งการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยนั้นก็มีมากมายหลากหลายข้อด้วยกัน เช่น

 1. น้ำตก : การตั้งน้ำตกไว้บริเวณหน้าทางเข้าบ้านถือเป็นสัญลักษณ์ที่ดี แต่ควรจพให้น้ำตกหันหน้ามาทางบ้าน เพราะจะทำให้มีแต่เงินไหลมาเทมา ทำให้บ้านมีแต่ความมั่งคั่ง เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้วน้ำคือความหมายของโชคลาภ น้ำจึงถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากในการเสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้านของเรา
 2. ประตูห้องน้ำ : ห้องน้ำก็ยังเป็นที่ที่เกี่ยวกับน้ำ และห้องน้ำคือที่ที่เป็นที่ระบายน้ำออกไป หรือ น้ำรั่วไหลออก จึงเชื่อกันว่าควรปิดประตูห้องน้ำและฝาชักโครกไว้เพื่อเป็นการป้องกันเงินทองและโชคลาภไหลออกไป 
 3. บันได : บันไดควรสร้างให้ชิดติดที่ผนังด้านใดด้านหนึ่งของบ้านซึ่งจะเป็นลักษณะการเสริมโชคลาภให้บ้านได้ดี นอกจากนั้นขั้นบันไดของบ้านควรจะเป็นเลขคี่เพื่อเป็นมงคล
 4. เตียงนอน : ไม่ควรตั้งไว้ตั้งเตียงนอนให้หันหัวไปทางทิศตะวันตกของห้องนอน หลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยงไปเลย เพราะเป็นความกันมาแต่โบร่ำโบราณเลยว่าเป็นทิศอัปมงคล ถ้าหันหัวไปทางนั้นแล้วจะให้เจ็บไข้ได้ป่วย โรคภัยไข้เจ็บถามหา 
 5. เตาไฟ และ ห้องนอน : ไม่ควรจัดให้ห้องนอนที่ด้านบนชั้นสองนั้นตั้งอยู่ตรงกับบริเวณห้องครัวที่มีเตาไฟ เพราะเชื่อกันว่าความร้อนจากการทำอาหารต่างๆในครัวเป็นเสมือนไฟที่คอยลนสมาชิกในบ้านผู้นอนอยู่ชั้นบนเสมอๆ จะทำให้มีเรื่องเดือดร้อน ปัญหาตามมาๆ หรือแม้กระทั้งอาจจะเจ็บไข้ได้ป่วยได้
 6. เทพเจ้า ฮก ลก ซิ่ว : ถ้าสามารถหารูปปั้นของเทพเจ้า ฮก ลก ซิ่ว มาแต่งไว้ในห้องรับแขกได้จะเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะเทพเจ้าฮก ลก ซิ่ว เป็นสัญลักษณ์ของความมั่นคั่ง โชคลาภ ความสำเร็จ ความเจริญ สุขภาพดี อายุยั่งยืน จึงเชื่อกันว่าถ้ามีเทพเจ้า ฮก ลก ซิ่ว มาตั้งไว้ในบ้านจะทำให้ครอบครัวมีแต่ความสุขและความเจริญสืบไป

 

 

ขอบคุณเรื่องราวโดย  เว็บพนันบอลฝากขั้นต่ำ 100


การแต่งระเบียงบ้านให้สวยงามน่านั่งเล่น

มกราคม 20, 2020

การตกแต่งบ้าน

ปิดความเห็น บน การแต่งระเบียงบ้านให้สวยงามน่านั่งเล่น


แต่งระเบียงบ้านอย่างไรให้สวยและน่านั่งเล่น

เชื่อว่าการแต่งบ้านนั้นเป็นสิ่งที่ใครๆก็ชอบแต่งเพื่อให้บ้านของตนดูดีและน่าอยู่มากขึ้น ซึ่งการแต่งบ้านนั้นจะให้สวยงามเราจำเป็นต้องมีสวนที่น่าดึงดูดอีกด้วย 

ซึ่งการจัดสวนให้สวยนั้นเราจะต้องเลือกสรรพรรณไม้นาๆพรรณ มาเสริมตกแต่งเพื่อให้ดูสวยงาม และนอกจากนั้นเรายังแต่สวนด้วยการจัดวางพื้นเป็นแนวระเบียงเพื่อเป็นการเริ่มดีไซต์ให้ดูดีขึ้นอีกได้ 

 

การออกแบบแนวใหม่ ไอเดียเก๋ๆในการสร้างบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่ขึ้นมีดังนี้

การตกแต่งด้วยพื้นที่เป็นระเบียงไม้ เป็นการใช้พื้นที่ที่เป็นพื้นที่โล่งๆให้ดูสวยงาม น่ามองขึ้น ซึ่งเหมาะแก่การนั่งพักผ่อนในยามเย็นเพื่อมองสวนอันสวยงาม อีกทั้งการมองผ่านจากในบ้านมายังสวนกวาดสายตาผ่านพื้นระเบียงนี้ มันจะดูเป็นธรรมชาติและจะทำให้รู้สึกสบายตา ส่งผลทำให้อารมณ์ของเราดีขึ้น 

การวางโต๊ะที่มีดีไซต์ต่างๆก็เป็นการช่วยให้สวนดูดีไปอีกแบบด้วยนะ แต่ทว่าอุปกรณ์ในการนำมาใช้ต้องเป็นแบบที่น้ำหนักไม่หนักมากเท่าไหร่ หรือมีขนาดเบาๆนั่นเอง ซึ่งมันจะเหมาะกับการเคลื่อนย้ายและไม่ทำให้ต้นหญ้าเสียหายมากด้วย

 

การวางพื้นไม้สามารถสร้างอารมณ์ให้แก่เราได้

แน่นอนคะว่าไอเดียนี้เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบในธรรมชาติ รักการเป็นธรรมชาติ เพราะพื้นที่ที่เป็นไม้นั้น บ่งบอกถึงอารมณ์ที่เป็นธรรมชาติโดยแท้จริง ดังนั้นหากว่าบ้านใครที่มีพื้นที่ที่ค่อนข้างกว้างหรือเป็นที่โล่งก็เหมาะที่จะจัดสวนในลักษณะเช่นนี้ได้ 

สำหรับการทำเทอร์เรซต่างระดับเหมาะสำหรับคนที่ชอบแนวโมเดิร์นมากที่สุด เนื่องจากเป็นการสร้างบรรยากาศแนวโรแมนติก ซึ่งเป็นการผ่อนคลายสำหรับอีกรูปแบบหนึ่ง การจัดสวนแนวนี้ไม่จำเป็นต้องมีสวนกับบ้านที่ติดกันก็ได้ เพราะหากเป็นการจัดเพื่อให้เราได้เดินชมสวนและชมบรรยากาศของพื้นที่เหล่านั้น ยิ่งประดับไฟในแนวตามเส้นทางเดินด้วยละก็ยิ่งมีความสวยขึ้นไปอีก

 

สำหรับในลักษณะสวนที่มีขนาดเล็กเราจะทำเป็นระเบียงเล็กๆ ซึ่งจะมีการออกแบบพื้นระเบียงเป็นแนวลักษณะไม้ เพราะเหมาะสมกับบ้านที่เป็นลักษณะแนวโมเดิร์นเล็กๆ เรียกว่าเรียบแต่เก๋ดูแล้วมีคลาสและทันสมัย

ในการออกแบบบ้านหรือสวนนั้นเราต้องคำนึงถึงพื้นของของสวนและตัวบ้านเป็นหลัก หากมีขนาดที่เล็กเราก็ไม่ควรจัดสวนให้ใขนาดใหญ่เกินไป เพราะนอกจากไม่เหมาะสมกับตัวบ้านแล้วยังเปลืองเนื้อที่ในการใช้สอยของบ้านอีกด้วย และการจัดบ้านนั้นหากมีความเหมาะสมระหว่างบ้านกับสวนแล้ว ไม่ว่าคุณจะจัดในลักษณะแบบไหนก็ตาม ย่อมดูดีและสวยในแบบของมันเสมอ ไม่จำเป็นจะต้องจัดสวนแบบราคาแพงก็ได้เช่นกัน

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย วิธีเล่นบาคาร่าให้ได้เงิน

ข้อห้ามในการปลูกบ้านที่เราต้องรู้ไว้  

มกราคม 10, 2020

การตกแต่งบ้าน

ปิดความเห็น บน ข้อห้ามในการปลูกบ้านที่เราต้องรู้ไว้  


ถ้าเรานั้นจะปลูกบ้านสักหลังเพื่อที่เรานั้นสร้างครอบครัว เรานั้นต้องดูวันเวลาในการปลูกบ้านเพื่อให้เรานั้นอยู่เย็นเป็นสุข ไม่ร้อน อยู่แล้วมีแต่ความสุข  แต่วันนี้เราจะไปดูข้อห้ามที่คนสมัยก่อนนั้นห้ามไม่ให้ปลูกบ้านมีอะไรบ้าง  

 • ห้ามปลูกบ้านนั้นคร่อมกับตอไม้เพราะว่าตอไม้นั้นเป็นที่สิงอยู่ของผีสาง หรือนางไม้ที่มาอยู่อาศัย ถ้าเราไปปลูกทับนั้นจะทำให้คนที่อยู่นั้นมีแต่ความเดือดร้อนอยู่ไม่เป็นสุข  หรือเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุต่างๆ 
 • ห้ามปลูกบ้านในที่ลุ่ม  เชื่อกันว่าเป็นทางของผีผ่าน ซึ่งอาจเราจะไปขวางที่อยู่ของผีสาง แล้วอาจจะทำให้คนที่เข้าอยู่นั้นเจ็บป่วย  รักษาไม่หาย  
 • ห้ามนอนหันหัวไปทางทิศตะวันตก  เพราะเชื่อกันว่าจะทำให้อายุเรานั้นลง  เพราะทิศทางตะวันตกนั้นเป็นทิศที่ตะวันตกไม่มีขึ้น  และเป็นทิศที่ผีนอน เหมือนแช่งตัวเองให้ตายไว  
 • ห้ามไม่ให้ต้นไม้ใหญ่นั้นอยู่ใกล้บ้านเพราะว่าต้นไม้ใหญ่นั้นเป็นที่สิงของผีสางของวิญญาณที่เร่ร่อนไม่มีที่อยู่อาศัย เพราะจะทำให้บ้านเรานั้นอยู่แล้วเดือดร้อน จะทำให้บ้านนั้นอัปมงคล อยู่แล้วไม่ดี 
 • ห้ามใช้เสาตกน้ำมันในการปลูกบ้าน เพราะเสาตกน้ำมันเป็นทีอยู่ของเหล่านางไม้ ผีสาง ที่สิงสถิตอยู่ แต่ถ้าเอามาปลูกบ้านจะทำให้บ้านที่เรานั้นปลูกเดือดร้อน  อยู่ไม่เป็นสุข สิ่งชั่วร้ายจะคอยมารบกวน  
 • ห้ามนั่งหรือว่านอนตรงขื่อบ้าน เพราจะทำให้เหล่าผีนั้นจะเข้าสิงเราง่าย ซึ่งอาจจะทำให้ปวดหัว  ปวดเนื้อปวดตัว 
 • ห้ามนำสิ่งของที่อยู่ในวัดนั้นเป็นของที่มาเก็บไว้ในบ้านเพราะว่าถือเป็นเรื่องที่อัปมงคล  จะนำความเรื่องฉิบหายวอดวายมาสู่คนในบ้านและอนาคต 

สำหรับหลักการในการที่เรานั้นจะสร้างบ้านและข้อห้ามต่าง 

 

ตามโบราณนั้น หากเรานั้นพิจารณาแล้วว่ามันคือความธรรมชาติของบ้านแล้วแต่  เพื่อที่เรานั้นจะปกป้องในบางสิ่งที่เรานั้นมองไม่เห็นไม่ให้เกิดขึ้นกับครอบครัวเรา  ดังนั้น ใครที่กำลังจะปลูกบ้านนั้นก็ลองศึกษาเอานะค่ะแล้วจะปรับมาใช้ก็ได้ เพื่อเป็นเรื่องที่ทำให้ใครหลายคนนั้นสบายใจ ในการปลูกบ้าน เพื่อที่จะได้อยู่อย่างเป็นสุข และไม่วุ่นวาย เป็นความเชื่อของคนในสมัยก่อน 

ในการปลูกบ้านเพื่อให้คนที่อยู่นั้นมีความสะดวกสบาย ไม่เจ็บป่วยได้ง่าย ทำอะไรให้ถูกต้องเพื่อที่จะเรียกแต่สิ่งเข้ามาให้กับตัวเองและคนในบ้าน ให้อยู่เย็นเป็นสุข  

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย คาสิโนออนไลน์ฝากขั้นต่ำ 100


เคล็ดลับการจัดบ้านและสวนให้สวย

พฤศจิกายน 13, 2019

การตกแต่งบ้าน

ปิดความเห็น บน เคล็ดลับการจัดบ้านและสวนให้สวย


สวนกลางของหมู่บ้านคืออะไร เข้าใจกันหรือไม่ก่อนซื้อบ้าน


ในปัจจุบันการซื้อบ้านตามโครงการหรือคอนโด จะมีพื้นที่สาธารณะที่เราใช้งานร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นถนนของหมู่บ้านสระว่ายน้ำ ไฟทาง ลิฟต์ สวนหย่อม ป้อม รปภ. ที่จอดรถสิ่งที่กล่าวมานี้ล้วนเป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยทั้งสิ้น

เมื่อตอนที่เราเข้าไปดูโครงการของหมู่บ้านและคอนโดต่างๆ

สิ่งแรกที่เราดูนอกเหนือจากเรื่องทำเลของหมู่บ้านและลักษณะของตัวบ้านที่เราชอบแล้ว บริเวณรอบหมู่บ้านและตลอดเส้นทางในหมู่บ้านจะเป็นตัวช่วยให้เราตัดสินใจในการเลือกซื้อบ้านทั้งสิ้น โดยหากเรามองดูแล้วถ้าสวนหย่อมไม่สวยไม่ร่มรื่น ไฟทางไม่มี ถนนขาดการดูแลรักษาทำความสะอาด ไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี ร้อยทั้งร้อยไม่มีใครซื้อโครงการเหล่านั้นแน่ๆ

ดังนั้นการดูแลการจัดการส่วนการนี้จึงเป็นส่วนประกอบที่สำคัญอีกอย่างในการหาซื้อบ้านและคอนโดเมื่อเราตัดสินใจซื้อบ้านหรือคอนโดแล้ว เราจะมีการคาดหวังว่าส่วนกลางจะมีปัญหาอะไรหรือไม่จะดีเหมือนกับที่เราเห็นตอนแรกๆหรือเปล่า หากการดูแลส่วนกลางทำได้ไม่ดี ไม่มีการดูแล ทำความสะอาดรักษาซ่อมแซมส่วนที่ชำรุด ไม่มี รปภ. มาตรวจตราตามบ้านหรือตรวจสอบรถยนต์หรือคนที่จะผ่านเข้าออกหมู่บ้านและคอนโด
ก็จะทำให้เกิดความเสียหาย อาจมีโจรขโมยเข้ามาในหมู่บ้านได้

ซึ่งการที่เราสามารถดูแลส่วนกลางให้ดูดี เหมือนกับตอนที่เราซื้อบ้านและคอนโดครั้งแรกนั้น เราจะต้องมีการจัดการที่ดีเพราะทุกอย่างที่พูดมา ต้องมีคนมาเป็นตัวกลางคอยจัดการดูแลและส่วนกลางจะดูดีไม่ได้ถ้าเรามีเงินมาคอยสนับสนุนการจัดการส่วนกลางของเรา โดยปัจจุบันหากเราซื้อบ้านหรือคอนโดจะมีการแจ้งจากทางเซลล์ที่ขายอยู่แล้วว่า เราจะต้องเสียค่าส่วนกลางปีละเท่าไหร่

โดยส่วนใหญ่ทางโครงการจะเรียกเก็บค่าส่วนกลางทุกๆ 6 เดือน

เพื่อนำเงินเหล่านั้นมาใช้จ่ายในการจ้าง รปภ.หรือจ้างคนงานมาคอยดูแลทำความสะอาด สวนหย่อม สระว่ายน้ำ ซ่อมแซมถนน กำแพงต่างๆ
รวมถึงมาจ่ายค่าน้ำค่าไฟของหมู่บ้านแต่ปัญหาที่เราพบกันมากในปัจจุบันนี้ก็คือ มีคนมักง่ายหลายบ้าน ทีพอซื้อบ้านแล้ว ไม่ยอมที่จ่ายค่าส่วนกลาง
ทำให้หมู่บ้านที่เราอยู่อาศัยค่อยๆทรุดโทรมลงไปเพราะไม่มีเงินที่จะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการจ้างคนให้เข้ามาดูแล

จะสังเกตได้ว่าเมื่อมาอยู่แรกๆ ส่วนกลางจะดูดีตลอดแต่เมื่อโครงการขายบ้านหมดแล้วยกหน้าทีส่วนกลางให้ลูกบ้านดูแลกันเองหมู่บ้านทีเคยสวยก็จะไม่สวยอีกต่อไป บางที่ไม่มี รปภ. ไม่มีไฟทาง ต้นไม้เหี่ยวเฉา ใบไม้แห้งเต็มถนนคำว่าส่วนกลาง คือสิ่งที่ลูกบ้านทุกหลังควรดูแลร่วมกัน โดยมีการจัดตั้งนิติบุคคลของหมู่บ้านคอยมาเป็นตัวแทนในการดูแลซ่อมแซม จัดหาบริษัทรักษาความปลอดภัย ชำระค่าน้ำค่าไฟแทนเรา

ดังนั้นลูกบ้านทุกคนควรร่วมใจการจ่ายค่าส่วนกลางเพื่อนำมาเป็นเงินค่าใช้จ่ายให้เราได้ใช้สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ ร่วมกันเราสามารถเลือกได้ว่าอยากให้บ้านเรามีส่วนกลางทีสวยงามหรือทรุดโทรม